Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 23:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vải thiều Lục Ngạn, Thanh Hà được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

(ANTV) - Trong những năm gần đây, vải thiều đã thực sự trở thành cây trồng chủ lực có thế mạnh của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cũng như của huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Chiếm tỷ trọng cao trong tổng thu nhập GDP của huyện, vải thiều là loại cây đã phát triển thành vùng hàng hóa lớn tập trung của hai tỉnh này. Chính vì vậy, việc được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại các nước khác nhau trên thế giới là điều kiện tốt để vải thiều xuất khẩu thành công.

Vải thiều Thanh Hà, vải thiều Lục Ngạn - hai thương hiệu nông sản này đã được được bảo hộ tại: Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào và Camphuchia. Đây cũng là sản phẩm đã được cấp chỉ dẫn địa lý. Đó là những tín hiệu lạc quan để vải thiều tự tin hơn trên con đường phát triển.

Với diện tích khoảng 40.000 ha, đạt sản lượng hàng năm 250.000 tấn, vải thiều Lục Ngạn, Thanh Hà đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu hàng hoá sau rất nhiều nỗ lực cố gắng của tỉnh Bắc Giang và tỉnh Hải Dương.

Hiện nay, chính quyền địa phương đã và đang chủ động phối hợp với nhiều đơn vị nghiên cứu khoa học triển khai thâm canh, xản xuất vải thiều theo quy trình VietGAP nhằm tạo ra sản phẩm vải thiều sạch và đạt yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm.

Việc cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm đặc sản của tỉnh Hải Dương và Bắc Giang là góp phần tạo điều kiện cho sản xuất ổn định, có điều kiện vươn ra thị trường thế giới trong xu thế hội nhập của ngành sản xuất nông nghiệp Việt Nam với ngành sản xuất nông nghiệp các nước trong khu vực và thế giới.

Thăm dò khán giả