Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vải thiều đã được xuất khẩu sang 30 nước

(ANTV) -Tính đến thời điểm hiện tại, 87.000 tấn vải thiều được thu hoạch ở tỉnh Bắc Giang đã được xuất khẩu đi 30 nước trên thế giới.

 

Trong số các quốc gia nhập khẩu vải thiều, đứng đầu vẫn là thị trường Trung Quốc. Tổng sản lượng vải thiều xuất qua các cửa khẩu sang thị trường Trung Quốc khoảng 86.500 tấn. Còn lại khoảng 500 tấn là cho các thị trường khác, chủ yếu như EU, Nga, Mỹ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singgapo, Thái Lan, Úc,...
 
Giá vải thiều cuối vụ dao động từ 5.000 - 25.000 đồng/kg tùy theo chất lượng. Tuy nhiên, loại vải chất lượng cao, mẫu mã đẹp có giá bán tới 35.000 - 40.000 đồng/kg. Theo dự kiến, chỉ còn 10 đến 15 ngày nữa là hết vụ vải thiều.
 
Xoài Việt Nam sắp vào thị trường Mỹ
 

 

Ngoài vú sữa đang chuẩn bị nhập khẩu vào thị trường Mỹ, xoài của Việt Nam cũng đang được hoàn tất các thủ tục cuối cùng để nhập khẩu vào nước này. Thông tin trên được đưa ra từ buổi làm việc của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ với Bộ Nông nghiệp Mỹ.
 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị cơ quan này ký kết thỏa thuận khung hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trong các lĩnh vực như nông nghiệp thông minh, các dự án phát triển mô hình thích ứng và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu ở vùng Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long.
 
Phó Thủ tướng cũng đề nghị Mỹ xem xét nhập khẩu thêm các loại quả khác, trước mắt là bưởi. Mỹ đề nghị Việt Nam xem xét nhập khẩu việt quất và một số loại trái có múi; đồng thời cho biết sẽ xem xét tích cực các điều kiện nhập khẩu cá da trơn của Việt Nam./.
 
 

 

Thăm dò khán giả