Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:32, Thứ 6, 11/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ùn ùn đổ xăng trước thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu

(ANTV) -Theo dự kiến, vào chiều nay (11/3) là đến ngày điều chỉnh giá xăng dầu. Chính vì vậy, trước giờ điều chỉnh lượng người đổ tới các cây xăng cũng đông hơn thường ngày. Nhiều điểm bán xăng trên địa bàn Hà Nội trong buổi sáng hôm nay tăng 30-49% so với ngày trước đó.

 
Theo khảo sát của PV ANTV, sáng nay 11/3, lượng người đến đổ xăng tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở Hà Nội luôn ở mức cao và ngày một tăng, đặc biệt vào gần trưa. Nhiều cửa hàng trong tình trạng quá tải, người mua phải xếp hàng cả chục phút mới đến lượt.
 
Một số nhân viên kinh doanh của các cửa hàng xăng dầu ở Hà Nội cho biết, từ chiều qua đến bây giờ lượng người đến đổ xăng luôn ở mức cao hơn nhiều so với những ngày trước.
 
Chiều qua (10/3) có nhiều người mang cả can và bình để mua thêm xăng. Tuy nhiên, trong sáng nay (11/3) thì các cửa hàng đã không bán cho người mang về chỉ chấp nhận đổ xăng tại chỗ. Việc người dân đổ xô tích trữ xăng dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.
 
Lâm Đồng: Phá rừng chiếm đất, đốt gỗ phi tang
 
 
Một vụ phá rừng táo tợn vừa rảy xa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Đáng chú ý là sau khi bị cơ quan chức năng mật phục, đưa chiếc máy múc san ủi đất lâm nghiệp về trụ sở, các đối tượng phá rừng đã quay lại hiện trường dùng lốp xe đốt gỗ phi tang.
 
Theo đó, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 26/2, lực lượng chức năng tiến hành mật phục vây bắt các đối tượng phá rừng tại tiểu khu 263B, lâm phần thuộc Ban Quản lý rừng nguyên liệu giấy Lâm Hà. Tại hiện trường, một chiếc máy múc vẫn còn đang nổ máy được các đối tượng phá rừng bỏ lại.
 
Bên cạnh đó, 41 cây thông đường kính từ 15-40cm bị cưa hạ sát mặt đất. Những gốc thông bị cắt sát gốc được các đối tượng phá rừng lấp đất lên bề mặt để che mắt lực lượng chức năng. Bên cạnh đó, các đối tượng phá rừng còn mở 1 con đường dài trên đất lâm nghiệp.
 
Qua quá trình kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định có khoảng 10,470m3 gỗ thông bị thiệt hại trên diện tích hơn 1.300m2 đất lâm nghiệp. Đáng chú ý, sau khi lực lượng chức năng đưa chiếc máy múc ra khỏi rừng, đến khoảng 4 giờ sáng ngày 27/2, các đối tượng quay lại hiện trường dùng lốp xe đốt gỗ phi tang. Cũng tại tiểu khu 263B, 2 vụ phá rừng khác cũng được cơ quan chức năng phát hiện với hơn 80 cây thông 3 lá 20 năm tuổi bị cưa hạ, thiệt hại trên diện tích hơn 1.400m2.
 
Hiện, các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

 

Thăm dò khán giả