Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:15, Thứ 6, 06/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UBND tỉnh Hà Nam vào cuộc sau loạt phóng sự của ANTV

(ANTV) - Liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam mà Truyền hình CAND đang phản ánh. Ngay sau khi loạt phóng sự về tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam được phát sóng thì vào ngày 5/3, UBND tỉnh Hà Nam đã có công văn chỉ đạo các Sở, ngành vào cuộc giải quyết vấn đề này.

 

Doanh nghiệp khai thác khoáng sản bức tử môi trường

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại thị trấn Kiện Khê, Hà Nam

 

Nội dung công văn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở GTVT, Sở Công thương, Sở Kế hoạch và đầu tư, Công an tỉnh và UBND huyện Thanh Liêm của tỉnh Hà Nam vào cuộc xác minh thông tin, xử lý các vi phạm gây ô nhiễm môi trường theo quy định của pháp luật; phối hợp cung cấp các thông tin tiếp theo với ANTV và báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh.

Trước đó, truyền hình CAND đã có phóng sự phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường do doanh nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm không thực hiện đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường gây ra. Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng này đã và đang khiến người dân tại đây vô cùng lo lắng.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng chuyên cướp giật tài sản người đi đường  

Với hành vi Cướp giật tài sản, 2 đối tượng cùng trú tại TX. Cửa Lò đã bị Công an TP. Vinh, tỉnhNghệ An phát hiện, bắt giữ.

Từ cuối năm 2019, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có hai đối tượng thường xuyên thực hiện hành vi cướp giật điện thoại của người đi đường trên địa bàn Tp Vinh, Công anh Tp Vinh đã tiến hành xác minh và lập chuyên án để đấu tranh. Ngày 5/3/2020, lực lượng chức năng đã xác định và bắt được 2 đối tượng là Nguyễn Hoàng Anh và Lê Thế Danh, cùng sinh năm 1994. Cả hai đối tượng đều nghiện ma túy và có tiền án về tội Cướp giật tài sản.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận đã thực hiện 13 vụ cướp giật tài sản của người đi đường trên địa bàn TP. Vinh. Nạn nhân các đối tượng này nhắm đến chủ yếu là phụ nữ đang sử dụng các dòng điện thoại giá trị cao như Iphone, Samsung… Tổng giá trị tài sản các đối tượng này đã cướp được lên đến gần 100 triệu đồng. Quá trình gây án, các đối tượng đeo khẩu trang, thường xuyên thay biển số xe giả hoặc che mờ biển số để nhằm trốn tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. 

BT
Thăm dò khán giả