Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Uber sắp biến mất khỏi Đông Nam Á

(ANTV) - Theo những thông tin mới nhất, Uber đang chuẩn bị bán mảng kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á cho Grab để đổi lấy một lượng cổ phần đáng kể trong công ty.

Tuy nhiên, hiện chưa có thỏa thuận nào đạt được và thời điểm của thỏa thuận mua bán của Uber và Grab vẫn chưa được tiết lộ.

Bước đi này của Uber giống với điều mà công ty này từng thực hiện tại Trung Quốc năm 2016, khi Uber bán lại mảng kinh doanh, gọi xe cho Didi để đổi lấy 20% cổ phần và tại Nga, nơi công ty sáp nhập mảng kinh doanh xe của Yandex với 37% cổ phần.

 

Ngành hàng không dân dụng thế giới sẽ cần hơn 600.000 phi công

Theo tính toán vừa được Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) công bố tuần qua, từ nay đến năm 2036, ngành hàng không thế giới cần phải tuyển dụng hơn 600.000 phi công.

Tổng Thư ký ICAO Fang Liu cho biết số lượng các chuyến bay thương mại và hành khách dự kiến sẽ tăng gấp đôi từ nay đến năm 2030, nhưng số nhân lực hiện có của ngành đang "co lại".

Bà Fang Liu cũng lưu ý rằng sự già hóa dân số, tỷ lệ sinh giảm và các yếu tố khác đang khiến cho việc tuyển dụng phi công trở thành một thách thức với ngành hàng không.

 

BT
Thăm dò khán giả