Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 5, 23/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án Giang Kim Đạt và đồng phạm

(ANTV) - Chiều 22/2, sau hơn 5 ngày xét xử và nghị án, Toà án nhân dân TP. Hà Nội đã ra bản án tuyên phạt Giang Kim Đạt và đồng phạm. Theo đó, có 2 bản án tử hình dành cho Giang Kim Đạt và Trần Văn Liêm.

Theo các cơ quan tố tụng, trong thời gian lãnh đạo Vinashinelines, Trần Văn Liêm và thuộc cấp đã thỏa thuận với đối tác để nhận hoa hồng trong việc mua tàu, cho thuê tàu để bỏ ngoài sổ sách khoảng 260 tỷ đồng. Để nhận số tiền này, Giang Văn Hiển, bố đẻ của Giang Kim Đạt, đã lập 22 tài khoản ngoại tệ tại 4 ngân hàng. Các đối tác của Vinashinelines đã 92 lần chuyển tiền vào các tài khoản.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, lời khai các bị cáo tại cơ quan điều tra cũng như trong phiên xét xử, quan điểm luận tội của đại diện Viện Kiểm sát và phần tranh luận, bào chữa của các luật sư, Hội đồng xét xử tòa sơ thẩm Toà án nhân dân TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Trần Văn Liêm mức án tử hình; Giang Kim Đạt mức án tử hình; Trần Văn Khương mức án chung thân cùng về tội danh “Tham ô tài sản”. Giang Văn Hiển bị tuyên phạt 12 năm tù về tội “Rửa tiền”. Đối với số tiền 260,5 tỷ đồng mà các bị cáo đã chiếm hưởng bất chính, Hội đồng xét xử tòa sơ thẩm tuyên thu hồi và trao trả nguyên đơn dân sự là Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam – Vinashin.

Lừa đảo xin việc làm, xin đi học chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Hai đối tượng có hành vi lừa đảo xin việc làm, xin đi học để chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng, vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố bắt tạm giam.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Trần Thị Hồng và Nguyễn Thị Lý, đều trú ở thôn 5, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột. Từ năm 2011 đến 2015, Hồng nói với Lý là mình có quen biết với nhiều người có chức vụ đang công tác tại các cơ quan trong tỉnh Đắk Lắk và Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI ở Đồng Nai nên có thể xin việc làm hoặc vào học Trường Công an nhân dân mà không cần phải qua thi tuyển. Sau đó, Lý trực tiếp đi tìm hiểu để nhận hồ sơ và tiền của nhiều người đưa về cho Hồng. Sau đó, Hồng làm giả các quyết định tuyển dụng, thông báo, giấy báo nhập học đưa cho họ nhằm tạo sự tin tưởng để tiếp tục chờ đợi và lấy thêm tiền của họ về tiêu xài cá nhân. Đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Đắk Lắk xác định Hồng và Lý đã lừa nhận xin việc, xin đi học để chiếm đoạt 3 tỷ 190 triệu đồng của nhiều người.

BT
Thăm dò khán giả