Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 2, 12/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyển 1.300 lao động đi làm tại Hàn Quốc ngành ngư nghiệp

(ANTV) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, kỳ thi cho người lao động muốn đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành ngư nghiệp năm 2016 theo Chương trình EPS sẽ được tổ chức trong tháng 11 tới. Dự kiến, có 1.300 người được tuyển chọn trong lĩnh vực này.

Theo đó, Người lao động đạt yêu cầu sau khi kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực mới làm hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc. Chỉ những người lao động được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc tuyển dụng mới được đi làm việc tại Hàn Quốc. Những người lao động sau khi được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc tuyển chọn sẽ tham dự khoá Bồi dưỡng kiến thức cần thiết và bổ túc tay nghề trước khi xuất cảnh.

Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn trong ngành ngư nghiệp năm 2016 phải có đủ các điều kiện  theo yêu cầu của Ban tổ chức  quy định.

Cơ quan và địa điểm tiếp nhận đăng ký là Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các địa phương chủ trì, tổ chức tiếp nhận đăng ký dự thi, thông báo địa điểm tiếp nhận đăng ký cho Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (thông qua Colab) trước ngày 20-9; đồng thời thông báo công khai, rộng rãi địa điểm tiếp nhận đăng ký trên các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương để người lao động biết.

Kết quả thi được công bố trên trang thông tin điện tử của Colab (www.colab.gov.vn) và các trang http://www.eps.go.kr; http://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik vào ngày 29-11-2016 (sau khi có kết quả thi tiếng Hàn) và ngày 9-1-2017 (sau khi có kết quả thi tay nghề và đánh giá năng lực.

BT
Thăm dò khán giả