Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Thứ 6, 08/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ an ninh Tây Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới

(ANTV) - Với phương châm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, hướng về cơ sở bằng những việc làm thiết thực, đoàn viên thanh niên Cục an ninh Tây Nguyên đã và đang chung tay, góp sức cùng với chính quyền địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, từng bước giúp bà con thay đổi cuộc sống và ổn định tình hình an ninh chính trị tại các địa bàn ở Tây nguyên.


 

700 cây giống điều ghép được phân bổ về cho các gia đình xã Ea Yiêng huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk. Đây là xã có tới 87% là hộ đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo lên tới 71,1 %. Nắm bắt tình hình địa phương, Cục an ninh Tây Nguyên đã hỗ trợ 10 triệu đồng mua giống cây điều ghép và đây là lần đầu tiên giống cây điều ghép được trồng ở thổ nhưỡng xã Ea Yiêng.

Ông Nguyễn Huy Hoàng - Chủ tịch UBND xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắc, tỉnh Đăklăk cho biết: Từ trước giờ bà con nhận được rất nhiều món quà của các đơn vị từ thiện. Nhưng những phần quà đó lại không cho điều kiện phát triển kinh tế. Vì vậy nhận được những cây điều trồng tạo cơ hội cho bà con phát triển kinh tế, canh tác sản xuất thì ở địa phương cảm thấy rất vui. 

Các chiến sỹ an ninh trực tiếp xuống bản trồng cây điều ghép cùng bà con

Các chiến sỹ an ninh cắm bản trực tiếp xuống cùng bà con trồng mới giống cây điều ghép. Ngoài cùng ăn, cùng ở thì họ cùng làm với đồng bào nơi đây. Gần dân, sẵn sàng tham gia mọi việc để sẻ chia những khó khăn với nhân dân đã giúp những người chiến sỹ an ninh Tây nguyên trở thành những người con của buôn làng. Từ đó kịp thời nắm bắt được tình hình an ninh và tâm tư của đồng bào khi có những vấn đề mới phát sinh.

Trung úy Nguyễn Anh Tiệp - Bí thư chi đoàn 1, Cục an ninh Tây Nguyên chia sẻ: Hoạt động này rất có ý nghĩa, giúp cho bà con có thể thoát nghèo, phát triển kinh tế, từ đó mình vận động quần chúng, giúp cho bà con hiểu được đường lối chính sách của Đảng, nhà nước, người dân không nên nghe theo những luận điệu thù địch bên ngoài và luôn hướng theo đảng, theo nhà nước.

Nghị quyết Đảng bộ xã Ea Yiêng lần thứ 10 đề ra đến năm 2020 sẽ cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí xã nông thôn mới. Để đạt được mục tiêu này thì cùng với việc phát triển giống cây điều ghép từ hỗ trợ của Cục an ninh Tây Nguyên thì chính quyền địa phương cần đầu tư đúng đắn nhân rộng diện tích loại cây cho hiệu quả kinh tế cao này sẽ góp phần phát triển kinh tế đời sống bà con. Khi bà con đã an cư lập nghiệp thì tình hình an ninh chính trị ở Tây Nguyên sẽ được ổn định.  

Giao lưu tuổi trẻ Công an Cần Thơ những bài học ý nghĩa

Với mục đích gửi gắm tâm huyết của thế hệ các cán bộ công an cách mạng đã từng “vào sinh ra tử” tại chiến trường miền Nam cho thế hệ trẻ CAND, Ban liên lạc Cán bộ Công an chi viện cho chiến trường miền Nam phối hợp với Công an TP. Cần Thơ vừa tổ chức buổi giao lưu với chủ đề "Vang mãi bản hùng ca Tây Đô”.

Với hơn 70 đại biểu cùng 350 cán bộ chiến sỹ tham dự với những tiết mục đặc sắc như tấu nhạc bằng đàn bầu hay giao lưu với các đồng chí cán bộ lão thành Cách mạng, buổi giao lưu đã làm sống lại những ký ức hào hùng của các cán bộ công an trong Ban liên lạc Cán bộ Công an chi viện cho chiến trường miền Nam.

Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động nhằm hướng đến kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, với mục đích ôn lại kỷ niệm truyền thống cho các cán bộ lão thành Cách mạng của Ban liên lạc Cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam.


 

 

BT
Thăm dò khán giả