Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 2, 24/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tước chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao với Asanzo

(ANTV) - Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết đã tước quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao đối với doanh nghiệp ASANZO.

 

Theo đại diện Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, hành vi nhập hàng Trung Quốc ghi xuất xứ Việt Nam đã gây tổn thương nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam vào hàng Việt.

Vì vậy, dù đang trong lúc chờ cơ quan điều tra kết luận nhưng Hội vẫn quyết định tước quyền sử dụng nhãn hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao với các sản phẩm của Tập đoàn Asanzo, nhằm bảo vệ người tiêu dùng và các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Trong thông cáo chiều 21/6, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cũng thay mặt ban chấp hành, nhận lỗi với người tiêu dùng và các doanh nghiệp làm ăn chân chính về sự cố này.

Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam bất ngờ tăng cao

 

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 5-2019 số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã tăng mạnh tới 32%, tương ứng tăng khoảng 3.500 chiếc so với tháng trước.

Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tháng này đạt hơn 14.300 chiếc, đạt 308 triệu USD. Thị trường nhập khẩu chủ yếu là từ Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Số xe nhập khẩu từ năm thị trường này chiếm tới 98% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng./.

 

BT
Thăm dò khán giả