Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Chủ Nhật, 13/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từng bước phục hồi du lịch

(ANTV) - Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đã thực sự nhấn chìm các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ. Nhiều doanh nghiệp phá sản, hàng ngàn khách sạn trên khắp đất nước phải rao bán. Còn người dân luôn trong tâm lí e dè cẩn trọng vì lo sợ dịch bệnh. Vào thời điểm này, du lịch Việt Nam đã trở lại đà phát triển khi dịch bệnh ở các địa phương cơ bản được kiểm soát, tỉ lệ bao phủ vắc xin rộng. Các tỉnh thành trên cả nước đã mở cửa đón khách du lịch. Du lịch nội địa đang đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi toàn ngành du lịch.

Trong suốt năm 2021, kinh tế của công ty du lịch này bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Cũng bởi vậy, bước sang năm 2022, khi du lịch nội địa mở cửa trở lại, lượng khách du lịch trong nước nhiều dần lên thậm chí có những nơi quá tải giúp kinh tế của doanh nghiệp ổn định. Đây cũng chính là tín hiệu vui mừng của du lịch nội địa Việt Nam.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô cho biết: Đầu năm nay khách du lịch có xu hướng đến những nơi thoáng mát, ít người, lượng khách rất đông. Người dân với tâm lí đi du lịch để bù lại cho năm trước. Tôi nhận thấy du lịch nội địa đang phát triển khá mạnh mẽ. Như các bạn thấy, những địa điểm du lịch như Đà Lạt, Phú Quốc, Ninh Bình luôn đông khách, thậm chí có những lúc quá tải. Điều này đòi hỏi phải đảm bảo hoàn toàn công tác phòng chống dịch bệnh.

Chương trình kích cầu du lịch nội địa: “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” được nhiều người dân hưởng ứng và thực hiện thành công. Trong bối cảnh dịch bệnh, đầu năm người dân thường có xu hướng lựa chọn những địa điểm gần, không gian thoáng, yên tĩnh, ít người, chi phí thấp để du xuân ngắm cảnh. Điển hình như làng cổ Đường Lâm- một vùng đất địa linh nhân kiệt, hấp dẫn các du khách bởi nhiều công trình kiến trúc nhà ở, di tích đặc sắc, mang đậm nét truyền thống văn hóa người Việt.

Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, du lịch tại nhiều địa phương đã thực sự khởi sắc. Đây là những tín hiệu rất tích cực cho ngành du lịch trước khi bước vào năm 2022. Tuy nhiên, du lịch nội địa vẫn gặp nhiều khó khăn trong quá trình phục hồi. Đó là sự khác biệt, chưa nhất quán về quy định phòng, chống dịch bệnh giữa các địa phương dẫn đến cản trở đi lại và giảm hiệu quả phục hồi. Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp thiết thực hơn nữa để đẩy mạnh phát triển du lịch nội địa.

BT
Thăm dò khán giả