Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần lễ cấp cao Apec và cơ hội vàng cho du lịch TP Đà Nẵng

(ANTV) - Chỉ còn hơn 40 ngày nữa, Tuần lễ cấp cao Apec 2017 sẽ được diễn ra tại TP Đà Nẵng. Vinh dự được chọn là nơi diễn ra sự kiện hết sức quan trọng này, với Đà Nẵng đây được xem là móc son trong lịch sử phát triển kinh tế, xã hội, góp phần định hướng tương lai của TP trong thời gian tới. 

Với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên và khoảng hơn 10 ngàn đại biểu trong nước và quốc tế cùng hàng ngàn phóng viên của các hãng thông tấn báo chí, có thể nói: Sự chú ý của cả thế giới sẽ đổ dồn về Đà Nẵng trong tháng 11 năm 2017 tại sự kiện tuần lễ cấp cao Apec. Hơn lúc nào hết  vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Đà Nẵng sẽ có cơ hội được quảng bá, mặt khác, ông Nguyễn Xuân Bình phó Giám đốc sở Du lịch Đà Nẵng cũng nhận định, sự kiện quan trọng này sẽ giúp Đà Nẵng tạo nền tảng ban đầu, xác định hướng đi cụ thể, rõ nét hơn cho ngành du lịch TP là hội nghị, hội thảo kết hợp với nghỉ dưỡng.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó giám đốc sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: Cho đến lúc này ngành du lịch cũng đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức quyết liệt các hoạt động để chuẩn bị cho tuần lễ cấp cao Apec. Cụ thể chúng tôi đang phối hợp với các chủ đầu tư cải tạo nâng cấp các cơ sở vật chất hạ tầng trong lĩnh vực du lịch sẵn sàng phục vụ cho lãnh đạo của 21 nền kinh tế cũng như các doanh nhân. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị các nội dung đầu tư về du lịch để thu hút đầu tư. Phối hợp với hợp với các sở ngành, hiệp hội để nâng cao chất lượng phục vụ cũng như tính văn minh, thân thiện của môi trường du lịch Đà Nẵng.

Cùng với các điểm nghỉ dưỡng, khách sạn đã được ban tổ chức lựa chọn để để các lãnh đạo cấp cao và đại biểu lưu trú trong quá trình diễn ra tuần lễ cấp cao Apec, rất nhiều khách sạn đã và được được hoàn thiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để phục vụ cho lượng khách gia tăng trong sự kiện này. Thành phố thời gian qua như 1 đại công trình xây dựng. Riêng trên tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp, có đoạn chỉ vài trăm m nhưng có đến 5 khách sạn liền kề đang gần hoàn thiện để kịp chào đón sự kiện tuần lễ cấp cao Apec. Mọi công tác chuẩn bị đang hết sức gấp rút. Tuy nhiên, lãnh đạo sở du lịch và UBND TP cho hay vấn đề quan trọng nhất trong lĩnh vực du lịch cần chuẩn bị đó là yếu tố con người.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Tất cả người dân và những người làm việc trong lĩnh vực du lịch sẽ là đại sứ du lịch. Du khách và các đại biểu của 21 nền kinh tế sẽ ấn tượng đầu tiền là ở nụ cười thân thiện. Người dân Đà Nẵng chúng ta rất thân thiện, với nụ cười trên môi sẽ làm ấm lòng người dân và du khách khi đến đây.

Chính vì vậy, vừa qua, sở du lịch TP Đà Nẵng cũng đã phát động chiến dịch Nụ cười Apec kêu gọi vận động người dân Đà Nẵng, không chỉ là cán bộ công chức, nhân viên bán hàng, lễ tân, hướng dẫn viên, lái taxi mà là tất cả người dân thành phố hãy luôn niềm nở chào hỏi, cười thật tươi, thật thân thiện. Tuy rằng đó là hành động nhỏ nhưng sẽ mang lại một giá trị lớn, lâu dài. Sức hút của Đà Nẵng đối với các dại biểu và du khách trong tuần lễ cấp cao Apec sẽ được tỏa ra không chỉ từ vẻ đẹp của thiên nhiên mà quan trọng là vẻ đẹp của con người.

 

BT
Thăm dò khán giả