Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 5, 10/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập

(ANTV) - Sáng ngày 10/11, Sở Công thương Đà Nẵng tổ chức lễ khai mạc “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập”. Đây là cơ hội để quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và kết nối các nhà sản xuất OCOP Việt với kênh phân phối quốc tế.

 
Diễn ra từ ngày 10-13/11, “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” tại 3 thành phố quy tụ khoảng 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP đến từ khắp các tỉnh, thành và vùng miền trên cả nước.
 
Các sản phẩm có mặt trong Tuần hàng OCOP năm nay thuộc các ngành hàng: sản phẩm nông, lâm, thủy sản, sản phẩm làng nghề, sản phẩm thương mại đặc trưng, thực phẩm an toàn…
 
Cũng tại sự kiện khai mạc “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập”, Sở Công thương đã phát động chương trình “Giảm sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần” với mục tiêu hướng đến các siêu thị, trung tâm thương mại giảm thiểu sử dụng túi ni lông, góp phần bảo vệ môi trường.
 
Đắk Lắk xuất khẩu lô mắc ca chính ngạch đầu tiên sang thị trường Nhật Bản
 
 
Sau gần 1 năm đàm phán, UBND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng các doanh nghiệp đã tổ chức lễ xuất khẩu Container mắc ca chính ngạch đầu tiên sang thị trường Nhật Bản.
 
Mắc ca là một trong những cây trồng có giá trị kinh tế cao. Hạt Mắc ca có hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Lô hàng mắc ca với khoảng 2.250 thùng, tổng giá trị khoảng 2 tỉ đồng do Công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương ở huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk xuất khẩu sang Nhật Bản.
 
Được biết, đây là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đưa Mắc ca Việt Nam tiếp cận thị trường Nhật Bản bằng con đường chính ngạch, sản phẩm mắc ca sẽ được bán tại gần 200 chuỗi siêu thị lớn ở Nhật Bản.
 
Hiện Việt Nam có hơn 16.000 héc ta trồng mắc ca. Trong đó, Tây Nguyên là một trong những vùng đất thích hợp để phát triển cây mắc ca.  Sự kiện lần này chính là dấu mốc mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp cả nước trong việc đưa sản phẩm nông sản Việt Nam vươn xa trên trường thế giới.
BT
Thăm dò khán giả