Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 6, 29/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ nhặt rác đến ông chủ công ty may mặc

(ANTV) - Một người từng phải đi nhặt rác để kiếm sống, nhưng nhờ ý chí, nghị lực và sự  tự học, anh đã viết nên câu chuyện cổ tích của đời mình. Hiện anh là Giám đốc một công ty may mặc lớn, tạo việc làm cho gần 400 lao động địa phương, trong đó có không ít lao động là người khuyết tật cũng được anh quan tâm hỗ trợ. 

 
Từng sa vào tệ nạn xã hội, ma túy, người thanh niên này có lúc đã bỏ rơi niềm tin vào cuộc sống. Thế nhưng, hơn 1 năm trở lại đây, anh quyết tâm từ bỏ ma túy và được xây dựng niềm tin bởi ông chủ của mình - anh Lê Xuân Tráng.
 
Còn chị Huế, 1 trong số 10 công nhân khuyết tật và gần 400 lao động tại xưởng may này cũng có việc làm, thu nhập ổn định. Cuộc sống của  họ đã đổi thay từ khi được anh Lê Xuân Tráng nhận vào làm việc tại đây.
 
Chị Giáp Thị Huế, Công nhân Công ty may Thời trang Anh Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang chia sẻ, thu nhập của tôi bình quân 1 tháng là 3 triệu 8, ngoài mức lương ra thì hằng tháng tôi có được anh Tráng cũng như công ty hỗ cho tôi 300 nghìn tiền những người có hoàn cảnh khó khăn.
 
Anh Hoàng Đức Sơn, Công nhân Công ty may Thời trang Anh Sơn, tâm sự, trước thời gian vào công ty anh Tráng làm việc thì tôi cũng có một thời gian dài lầm lỗi và dính đến tệ nạn xã hội. Thực sự trước khi tôi vào đây thì tôi nhìn cuộc sống theo một cách tiêu cực lắm.  Khi vào công ty được công ty và bản thân anh Tráng giúp đỡ tôi rất nhiều giúp tôi nhận ra rằng là cuộc sống này có rất nhiều người tốt.
 
Thật khó có thể tin, ông chủ Lê Xuân Tráng từng có một quá khứ đầy gian truân cơ cực. Cha mẹ anh là nông dân ở xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Học đến lớp 6 anh buộc phải nghỉ học vì kế mưu sinh.
 
Ông Lê Xuân Tráng, Giám đốc Công ty may Thời trang Anh Sơn, tâm sự, trước khi tôi bước vào ngành nghề này thì tôi cũng chi là vất vả và đó có những thời gian phải đi nhặt rác để kiếm sống và đặc biệt tôi cũng không có tuổi thơ, hầu như là không có, không may mắn như các bạn khác vì khi đang học lớp 6 phải nghỉ vì gia đình lúc bấy giờ rất hoàn cảnh.
 
Bước chân vào sài gòn với chỉ 30 nghìn và một chiếc xe đạp. Sau một thời gian nhặt rác, rửa bát thuê để mưu sinh, anh Tráng tiết kiệm được một ít tiền. Anh quay sang đi học nghề may. Nơi đầu tiên anh xin vào làm là nhặt chỉ cho xưởng may rồi dần tự học thiết kế thời trang.
 
Sau bao năm bôn ba, anh Tráng quyết định mở xưởng may riêng cho mình. Và cơ ngơi của anh Tráng ngày hôm nay không chỉ tạo việc làm, thu nhập cho thanh niên địa phương mà chính anh đã truyền cảm hứng, nghị lực phấn đấu cho công nhân của mình vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn nhất, làm giàu chính đáng và hoàn thiện bản thân.
 
Lê Xuân Tráng, Giám đốc Công ty may Thời trang Anh Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang với khát vọng và nghị lực vươn lên làm giàu
 
Trước kia anh cũng là người khó khăn và đã vươn lên chính từ 2 bàn tay trắng để tạo được 1 công ty như thế này và tạo công ăn việc làm cho mọi người xung quanh tại địa phương. Tôi lại càng cảm thấy là phải vươn lên. Chị Giáp Thị Huế chia sẻ thêm.
 
Anh Hoàng Đức Sơn, Công nhân Công ty may Thời trang Anh Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang cho biết, anh là một người anh người thầy đã cứu sống tôi và hướng tôi trở thành một con người tốt thì riêng bản thân tôi tôi xin hứa tôi sẽ mãi mãi không quay lại với những tệ nạn và cái lối sống không tốt cho xã hội nữa.
 
Ông Lê Xuân Tráng, Giám đốc Công ty may Thời trang Anh Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang chia sẻ, hãy phải luôn hướng tới những tương lai tốt đẹp nhất và bên cạnh đó không có gì  chúng ta không thể làm được đó là niềm tin và sự quyết tâm của mình và nghị lực sống của mình để các bạn sẽ thành công.
 
Không chỉ quan tâm đến người lao động trong doanh nghiệp, vào những dịp lễ Tết, anh đều thực hiện các đợt trao quà thiện nguyện đối cho những hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn xã Hoàng Thanh và tại các địa phương. Một mùa xuân nữa đang đến gần, tấm lòng sẻ chia của anh Tráng, sự nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của anh chính là động lực, là  khát vọng làm giàu của nhiều hoàn cảnh nghèo khó trong xã hội.
BT
Thăm dò khán giả