Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Chủ Nhật, 20/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ ngày 1/4, đường sắt chạy lại toa tàu du lịch hạng sang The Vietage

(ANTV) - Từ ngày 1/4, đường sắt chạy lại toa tàu du lịch hạng sang The Vietage; Từ 5/5, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ thu phí không dừng; Hà Nội sẽ có phần mềm quản lý F0...Là những chính sách sẽ có hiệu lực

 

 

Từ ngày 1/4, đường sắt chạy lại toa tàu du lịch hạng sang The Vietage

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết từ ngày 1/4 tới, toa tàu du lịch hạng sang The Vietage sẽ hoạt động trở lại đón khách đi hành trình giữa Đà Nẵng và Quy Nhơn.

Toa tàu du lịch The Vietage sẽ được nối vào tàu SE5 tại ga Đà Nẵng vào buổi sáng và quay về bằng tàu SE8 từ ga Diêu Trì (Bình Định) vào buổi chiều cùng ngày.

Từ 5/5, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ thu phí không dừng

Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng  cho biết dự kiến từ 0h ngày 5/5/2022, sẽ tạm dừng cung cấp các dịch vụ thu phí khác như: Thu phí một dừng (MTC) và thu phí bằng thẻ trả trước - Touch and Go (TNG) trên đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Như vậy, chỉ có các phương tiện tham gia giao thông đủ điều kiện thu phí điện tử không dừng như xe phải dán thẻ và đảm bảo số dư trong tài khoản mới được lưu thông qua các trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Hà Nội sẽ có phần mềm quản lý F0

Hà Nội sẽ có phần mềm quản lý F0 và dự kiến cuối tuần tới sẽ ứng dụng rộng rãi để phục vụ người dân trên địa bàn. Phần mềm này có thể phục vụ khoảng 10.000 người truy cập và hiện đã lưu trữ lên tới hơn 10 triệu hồ sơ bệnh nhân trong 1 năm.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, phần mềm quản lý bệnh nhân F0 và hỗ trợ thủ tục hành chính cho bệnh nhân tại nhà được phát triển từ phần mềm quản lý F0 trước đây và được phát triển thêm 4 tính năng quan trọng gồm: Trả kết quả xét nghiệm; đơn thuốc; cấp giấy chứng nhận nghỉ ốm: giấy xác nhận khỏi bệnh.

BT
Thăm dò khán giả