Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 02:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 01/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 31/3, dừng phát hành thẻ từ ATM

(ANTV) - Bắt đầu từ 31/3, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, những chiếc thẻ từ ngân hàng có vạch đen sẽ dừng phát hành, thay vào đó sẽ là thẻ gắn chip.

Thẻ chip là loại thẻ được gắn một con chip kích thước nhỏ ở mặt trước thẻ theo tiêu chuẩn do các tổ chức thẻ quốc tế ban hành. Thẻ chip có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao.

Khi thực hiện thanh toán, thẻ chip sẽ tạo ra một mã giao dịch độc nhất và không bao giờ lặp lại, giúp giảm nguy cơ gian lận, giả mạo.

Do đó, việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nội địa sẽ góp phần nâng cao tính an toàn, bảo mật và tăng tốc độ thực hiện giao dịch.

Hiện cả nước có gần 94 triệu thẻ nội địa đang lưu hành. Theo lộ trình, đến cuối năm nay, 100% thẻ ngân hàng và các thiết bị chấp nhận thẻ tại Việt Nam phải được chuyển đổi sang sử dụng thẻ chip. Người dân có thể đến quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện việc chuyển đổi thẻ.

Một mùa hoa loa kèn được mùa, được giá

Thời điểm hiện tại, hoa loa kèn đã bắt đầu xuất hiện trên nhiều tuyến phố của Thủ đô. Đây vốn là một loài hoa đặc trưng của Hà Nội được nhiều người ưa chuộng. Khác với mọi năm trước, năm nay hoa loa kèn được mùa lại được giá. Điều  này khiến người nông dân tại các làng trồng hoa của Hà Nội thực sự phấn khởi.

Mỗi ngày, gia đình ông  Đỗ Đức Tường  cắt được hơn 200 bó hoa loa kèn để mang ra các chợ đầu mối  đổ buôn cho tiểu thương. Năm nay  loại  hoa  này dễ bán hơn so với năm ngoái.  Với ông Tường  thì đây có lẽ  là khoảng thời gian  tất bật nhất nhưng cũng vui nhất.

Theo ghi nhận của phóng viên, thời điểm này, trên các tuyến phố hay ở các chợ dân sinh, loại hoa loa kèn  với sắc màu trong trẻo, tinh khôi đã khiến nhiều người  mê mẩn, tìm mua  ngay từ đầu mùa.

Một năm, được mùa hoa, được cả  giá  bán. Hi vọng từ nay về sau những vụ hoa nối tiếp sẽ vẫn là như vậy. Để chúng ta không còn phải chứng kiến việc giải cứu hoa hay lặp lại điệp khúc được mùa mất giá, được giá mất mùa.

B.T
Thăm dò khán giả