Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 6, 25/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 25/11, cấp giấy phép kinh doanh vận tải qua mạng

(ANTV) - Từ ngày 25/11, người dân và doanh nghiệp sẽ được cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải; cấp, đổi biển hiệu, phù hiệu xe ô tô qua mạng ở mức độ 4 (cho phép thanh toán chi phí được thực hiện trực tuyến, gửi và nhận kết quả qua đường bưu điện hoặc qua mạng).

Để thực hiện các thủ tục xin cấp phép vận tải, phù hiệu xe, người dân và doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào trang dichvucong.mt.gov.vn để làm thủ tục.

Ban đầu hệ thống dịch vụ công trực tuyến được triển khai thí điểm tại 5 Sở Giao thông Vận tải gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, sau đó mở rộng triển khai tại tất cả các sở giao thông vận tải trên cả nước từ ngày 01/01/2017.

Đối với lĩnh vực đường bộ, đây là hệ thống dịch vụ công trực tuyến thứ 2 mà Bộ Giao thông vận tải triển khai đến các Sở Giao thông vận tải. Trước đó, dịch vụ đổi giấp phép lái xe cũng đã được thực hiện qua mạng và giúp người dân giảm được thời gian và chi phí đi lại.

Online Friday 2016 ngừng nhận đăng ký vào ngày 25/11

Ngày 25/11, giới trẻ đã háo hức săn đồ giảm giá trong ngày Black Friday. Rất nhiều người, trong đó đa phần là các bạn trẻ đã có mặt tại các trung tâm thương mại và chuỗi cửa hàng từ sáng sớm để mua hàng giảm giá trong ngày Black Friday này.

Trong tháng 12 tới này cũng có thêm 1 ngày mua sắm dành cho những tín đồ săn hàng khuyến mãi. Đó là ngày 2/12 - ngày Online friday. Và theo thông tin cập nhật từ Bộ Công Thương, ngày 25/11 là thời hạn cuối cùng để các doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm tham gia chương trình vào Online Friday (2/12). Đồng thời, từ ngày 25/11, ban tổ chức sẽ tiến hành công tác rà soát khuyến mãi các sản phẩm mà doanh nghiệp đăng ký.

Chương trình Online Friday diễn ra vào 2/12 tới dự kiến sẽ thu hút hơn 3.000 doanh nghiệp đăng ký tham gia với hàng trăm nghìn sản phẩm và chương trình khuyến mãi được đăng tải, với kỳ vọng tổng doanh số giao dịch vượt 1.000 tỷ đồng. Trong đó, sẽ có hơn 5.000 đầu sản phẩm khuyến mãi sẽ thuộc nhóm được đảm bảo bởi ban tổ chức.

Để tham gia bán hàng trong Ngày mua sắm trực tuyến (2/12), doanh nghiệp sẽ đăng ký tham gia tại website của chương trình. Chi tiết hướng dẫn cách thức đăng ký và tham gia các chương trình được ban tổ chức đăng tải cụ thể trên trang web.

 

BT
Thăm dò khán giả