Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 04:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:30, Thứ 2, 18/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 15.2, xuất khẩu thủy sản phải có chứng nhận

(ANTV) -Từ 15.2, xuất khẩu thủy sản phải có chứng nhận đây là quy định mà Bộ NN & PTNT vừa ban hành

Theo đó, các tổ chức, cá nhân khai thác, thu mua, chế biến, xuất khẩu và nhập khẩu thủy sản khai thác để chế biến xuất khẩu vào thị trường phải có yêu cầu chứng nhận thủy sản khai thác.

Trong thời gian không quá 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ của chủ hàng, cơ quan thẩm quyền xem xét hồ sơ, kiểm tra thông tin trong giấy chứng nhận thủy sản khai thác và thực hiện chứng nhận khi lô hàng có nội dung đúng với kê khai trong giấy chứng nhận thủy sản khai thác; không chứng nhận khi lô hàng có nội dung không đúng với kê khai trong hồ sơ hoặc sử dụng nguyên liệu từ tàu cá nằm trong danh sách tàu cá khai thác bất hợp pháp.

Thu giữ số lượng lớn mỹ phẩm không có hóa đơn

Mới đây, tại khu vực thôn Yên Minh, xã Minh Bảo thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, Công an thành phố Yên Bái phát hiện xe ôtô do Nguyễn Đức Cư, sinh năm 1971, trú tại xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang điều khiển chở nhiều hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ.

Tại cơ quan Công an lái xe Nguyễn Đức Cư khai nhận đã chở thuê số hàng trên cho Phạm Thị Duyên.

Mở rộng kiểm tra tại kho hàng của Phạm Thị Duyên ở thôn Yên Minh, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, tổ công tác phát hiện một số lượng lớn các loại mỹ phẩm là hàng Việt Nam và nước ngoài sản xuất và không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ. Tổ công tác đã lập biên bản và xử phạt với số tiền 7 triệu đồng.

Đồng thời tịch thu số mỹ phẩm trên và bàn giao cho đội quản lý thị trường số 2 xử lý tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả