Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 13:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:29, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 15/9, bán thịt lợn bệnh bị phạt từ 25-30 triệu đồng

(ANTV) -Từ 15/9, bán thịt lợn bệnh bị phạt từ 25-30 triệu đồng . Đó là một trong những nội dung được qui định tại Nghị định số 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y, sẽ được áp dụng từ ngày 15/9/2017.

 
Theo đó, nghị định quy định xử phạt từ 600.000 - 800.000 đồng đối với một trong các hành vi: Không tiêm phòng vaccine phòng bệnh dại cho động vật bắt buộc phải tiêm phòng; Không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng.
 
Ngoài ra, nghị định còn chỉ rõ, phạt từ 20 - 25 triệu đồng đối với hành vi ngâm, tẩm hóa chất vào sản phẩm động vật; Phạt từ 15 - 20 triệu đồng với hành vi giết mổ động vật, thu hoạch động vật thủy sản dùng làm thực phẩm trước thời gian ngừng sử dụng thuốc thú y không theo hướng dẫn sử dụng hoặc hành vi đưa nước, các loại chất khác vào động vật trước khi giết mổ.
 
Với hành vi sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật có chứa chất cấm sử dụng trong chăn nuôi, thú y; Giết mổ động vật mắc bệnh, kinh doanh sản phẩm động vật mang mầm bệnh, mức phạt được quy định từ 25 - 30 triệu đồng.
 
 
Bình Định, phát hiện vụ phá rừng quy mô lớn
 
Hơn 40 ha diện tích rừng tự nhiên tại huyện miền núi An Lão, tỉnh Bình Định bị chặt phá trong thời gian dài, nhưng đến nay chính quyền địa phương mới phát hiện ra.
 
Sáng 6/9, Chủ tịch UBND huyện An Lão, cho biết: Lực lượng chức năng của huyện vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên với quy mô lớn tại Tiểu khu 1, xã An Hưng (huyện An Lão) – khu vực giáp ranh với huyện Hoài Nhơn.
 
Kiểm tra bước đầu, đã có hơn 40 ha rừng tự nhiên bị chặt phá trái phép. Phần lớn trong số đó vừa bị chặt hạ chừng 10 ngày nay, một số nơi thì bị phá theo hình thức hầm than.                
 
Sau khi nhận được thông tin vụ phá rừng, lãnh đạo huyện An Lão cùng các phòng, ban liên quan của huyện đã trực tiếp tới hiện trường để kiểm tra. Hiện vụ việc đang khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả