Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 09:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:29, Thứ 6, 21/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 15/8, thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng

(ANTV) - Từ ngày 15/8, việc triển khai thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng sẽ được thực hiện, theo Nghị quyết 42 đã được Quốc hội thông qua.

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương phải chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện triển khai thí điểm xử lý nợ xấu. Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn việc đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất. Ngân hàng Nhà nước chủ trì, phối hợp với các cơ quan hướng dẫn hoạt động mua bán nợ xấu của VAMC. Các văn bản hướng dẫn này phải ban hành trước ngày 15/8 tới.

Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an các cấp thực hiện giữ gìn an ninh, trật tự khi tổ chức tín dụng, hoặc VAMC thực hiện quyền thu giữ tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu. Việc thí điểm xử lý nợ xấu sẽ được thực hiện trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày có hiệu lực thi hành.

Quảng Ngãi: Mở phiên chợ hàng Việt lên miền núi

Nhằm thực hiện có hiệu quả cuộc vận động người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam, tạo điều kiện cho các đơn vị doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và quảng bá, giới thiệu hàng Việt, hôm nay, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Ngãi đã tổ chức khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt lên miền núi tại huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Tham gia phiên chợ có rất nhiều gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi với các sản phẩm khá đa dạng, phong phú như: Sữa Mộc Châu, rượu Sâm Cau Việt, Trà Gừng, quần áo, bột giặt, đồ mỹ nghệ. Hàng hóa tại phiên chợ đều có chất lượng, xuất xứ tại Việt Nam và được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường; được niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Phiên chợ là dịp cho các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng và tiếp cận người tiêu dùng ở miền núi; đồng thời giúp người dân ở miền núi có điều kiện tiếp cận nhiều hơn những sản phẩm mang thương hiệu Việt đảm bảo chất lượng, góp phần loại bỏ hàng giả, hàng kém chất lượng.

BT
Thăm dò khán giả