Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 13:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 5, 27/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/7, lương cơ sở tăng lên 1.490.000 đồng

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2019, mức lương cơ sở tăng từ 1.390.000 đồng lên mức 1.490.000 đồng/tháng. Đây là điều chỉnh theo Nghị định 38 của Chính phủ, nhằm phần nào đáp ứng sự thay đổi của chỉ số giá tiêu dùng, tốc độ tăng trưởng kinh tế và khả năng đáp ứng của ngân sách Nhà nước.

 

Mức lương cơ sở tăng sẽ dùng làm căn cứ để tính mức lương trong các bảng lương, mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng quy định; tính mức hoạt động phí, sinh hoạt phí theo quy định của pháp luật… Nghị quyết giao các bộ, cơ quan trung ương và các địa phương tiếp tục thực hiện các quy định về chính sách tạo nguồn cải cách tiền lương kết hợp triệt để tiết kiệm chi gắn với sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao mức độ tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập.

Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan thứ ba trên toàn cầu

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng (CCI) Việt Nam một lần nữa đạt mức kỷ lục trong quý I/2019 khi tăng 7 điểm so với quý cuối năm 2018, đạt 129 điểm phần trăm. Thông tin vừa được The Conference Board và Nielsen công bố.

 

Mức độ lạc quan của người tiêu dùng ở Việt Nam vẫn ngang bằng với quý III/2018, cao hơn mức trung bình toàn cầu và khiến Việt Nam một lần nữa đạt kỷ lục CCI. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này là tác động của sự lạc quan đối với cơ hội việc làm và tài chính cá nhân, cũng như mức độ sẵn sàng chi tiêu của người Việt Nam. Như vậy, Việt Nam vượt Indonesia để vươn lên vị trí thứ ba trên thế giới với chỉ số niềm tin người tiêu dùng (CCI) đứng sau Philippines và Ấn Độ.

Tiền Giang: Giá sầu riêng đặc sản tăng mạnh

Tại vùng chuyên canh sầu riêng Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, giá loại trái cây đặc sản này đang tăng mạnh mang lại nguồn thu nhập khá nên bà con rất phấn khởi.

 

 

Theo nhà vườn trồng sầu riêng ở xã Long Tiên, huyện Cai Lậy, giá sầu riêng giống Mong Thong đang được thương lái thu mua dao động ở mức trên dưới 60.000 đồng/kg, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm trước. Tuy giá cao nhưng do mới xử lý rải vụ, cây nhú bông nên không có thu hoạch bán vào dịp này. Mỗi năm, sản lượng sầu riêng địa phương đạt khoảng 200.000 tấn quả, chủ yếu xuất khẩu. Đây là nguồn lợi kinh tế quan trọng, giúp nông dân các địa bàn ngập lũ trước đây như Long Tiên, Tam Bình, Long Trung, Ngũ Hiệp, Cẩm Sơn, Hội Xuân… nằm phía nam huyện tiếp giáp sông Tiền dựng nên cơ nghiệp và xây dựng nông thôn mới thành công. Địa phương cũng đã được cấp chỉ dẫn địa lý cho trái sầu riêng đặc sản dưới tên gọi “sầu riêng Ngũ Hiệp”.

BT
Thăm dò khán giả