Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 12:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 5, 30/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/7, giá gas giảm 14.000 đồng/bình 12kg

(ANTV) - Các đơn vị đầu mối kinh doanh, phân phối mặt hàng gas tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã công bố giá gas tháng 7/2016 sẽ giảm 1.167 đồng/kg, tương đương 14.000 đồng/bình 12kg so với tháng 6/2016.

Hiện tại, mức giá gas mới đã được thông báo đến các đại lý, cửa hàng kinh doanh cũng như người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam.

Mức giá giảm sẽ được áp dụng kể từ 7 giờ 30 ngày 1/7/2016, đồng thời mức giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng tại khu vực phía Nam sẽ dao động từ 258.000 đồng đến 260.000 đồng đối với bình 12kg./.

Nguy cơ mất an toàn hành lang điện cao thế do khai thác đất bừa bãi

Trong gần hai năm qua, tình trạng khai thác đất bừa bãi, kể cả khai thác đất trộm đang tạo nên một nguy cơ mất an toàn đối với hệ thống cột điện cao thế 110KV và 220KV trên địa bàn thành phố Đông Hà và huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Sau một thời gian tạm lắng, hiện nay, tình trạng này lại đang tiếp diễn. 

Khu vực cuối đường Hùng Vương nối dài, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà. Xe chở đất hoạt động không ngừng nghỉ. Dấu vết của vụ khai thác đất trộm sát chân cột điện 110 KV vẫn còn.

Vụ khai thác trộm đất dọc tuyến đường dây 110KV Đông Hà – Quảng Trị đã diễn ra cách đây 1 năm nhưng nguy cơ gây đổ sập cột điện là rất lớn vì cứ sau mỗi trận mưa lớn, lượng đất đá sạt lở càng mở rộng thêm các hàm ếch lấn sát vào chân cột điện.

Qua cầu Vĩnh Phước, đi tiếp sang địa bàn xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong là cả một quang cảnh khai thác đất đồi tấp nập. Khi phát hiện ống kính phóng viên, hàng loạt xe tải và máy xúc lập tức tháo chạy.

Quan sát tại hiện trường, dấu vết xúc đất còn rất mới và chỉ cách chân cột điện đường dây 220KV chừng 6-7m. Chỉ khi nhận được thông tin từ phóng viên, đơn vị quản lý đường dây cao thế mới xuất hiện để kiểm tra hiện trường. Nếu không, tình trạng khai thác đất này vẫn cứ vô tư diễn ra rất tùy tiện.

Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý đường dây dường như bất lực trong kiểm soát tình hình và thiếu sự phối hợp với chính quyền địa phương xã Triệu Ái.

Khu vực khai thác đất ồ ạt này nằm trong khu vực tỉnh Quảng Trị phê duyệt quy hoạch khu đô thị Nam sông Vĩnh Phước. Khi chưa có hạ tầng xây dựng, nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã lợi dụng vào khai thác trộm đất xây dựng.

Sự buông lỏng quản lý và thiếu gắn kết giữa các đơn vị chức năng đang gây ra nhiều nguy cơ cho sự an toàn của hệ thống cột điện cao thế nơi đây./.

 

BT
Thăm dò khán giả