Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 22:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 7, 23/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/3, hộ nghèo được vay tối đa 100 triệu đồng

(ANTV) - Từ ngày 1/3/2019, hộ nghèo được vay tối đa 100 triệu đồng với thời gian vay dài hạn lên tới 120 tháng (10 năm) mà không cần tài sản thế chấp tại Ngân hàng Chính sách. Đây là mức vay tăng gấp đôi so với cũ và là tin vui với cả triệu hộ nghèo trên cả nước.

 

Theo văn bản mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội đã ký ban hành về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh: Kể từ ngày 01/3/2019, Ngân hàng chính sách xã hội nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ vay không phải bảo đảm tiền vay.

Đồng thời, nâng thời hạn cho vay tối đa lên 120 tháng phù hợp với quá trình sinh trưởng và phát triển của các đối tượng đầu tư dài hạn.

Việc nâng gấp đôi mức vay và kéo dài thời gian cho vay này thực sự là tin vui với các hộ nghèo. Tính đến hết năm 2018 cả nước vẫn còn khoảng 1,5 triệu hộ nghèo.

Ngư dân Bình Định trúng lộc biển đầu năm

 

2 tháng đầu năm 2019, ngư dân tỉnh Bình Định được mùa biển, sản lượng đánh bắt hải sản tăng vượt trội. Tính đến nay, gần 1.200 tàu cá xa bờ của ngư dân Bình Định đánh bắt xuyên Tết trên biển đã lần lượt cập bờ. Các tàu đều trúng đậm luồng cá, đặc biệt là cá ngừ đại dương.

Tại vùng biển gần bờ, những ngày đầu năm, ruốc xuất hiện dày đặc. Hàng trăm tàu thuyền của ngư dân đánh bắt và trúng đậm "lộc biển". Thời điểm này là mùa sinh sản của ruốc, điều kiện thời tiết thuận lợi nên ruốc xuất hiện nhiều. Chỉ trong 1 buổi ra khơi, ngư dân có thể đánh bắt hàng tạ ruốc. Giá ruốc bán từ 15.000 - 20.000 đồng/kg, ngư dân thu về cả chục triệu đồng.

Chỉ trong 2 tháng đầu năm, sản lượng thủy sản khai thác đạt khoảng 17.000 tấn, trong đó tập trung chủ yếu khai thác cá ngừ đại dương. Đối với sản lượng cá ngừ đại dương, chỉ trong 2 tháng đầu năm nay đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là tín hiệu vui đầu năm đối với nghề khai thác biển của ngư dân Bình Định. Năm nay cũng có thêm niềm vui nữa đó là khai thác được mùa cá cơm và ruốc biển, trước Tết và sau Tết sản lượng tương đối cao, đây là lộc biển đối với bà con.

BT
Thăm dò khán giả