Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 3, 28/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/1/2022, người nhập cảnh vào Hà Nội tiêm đủ liều vaccine phải cách ly 3 ngày đầu

(ANTV) -  Ngày 28/12, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản số về việc triển khai áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh.

Theo đó, đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ số liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19: Trong 3 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh, người nhập cảnh tự theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú (gồm nhà ở, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trụ sở của cơ quan đại diện, ký túc xá, nhà khách của cơ sở sản xuất, kinh doanh,...); không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú. Người nhập cảnh chủ động liên hệ, khai báo thông tin với Y tế địa phương nơi lưu trú để thực hiện quản lý và xét nghiệm SARS- CoV-2 theo quy định.

Đối với người nhập cảnh chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa vaccine Covid-19 đủ liều: Thực hiện cách ly tại nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Thời gian áp dụng biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh theo công văn này kể từ ngày 01/01/2022, không áp dụng đối với các trường hợp đã nhập cảnh và đang trong thời gian cách ly, theo dõi y tế theo quy định trước ngày văn bản này được áp dụng./.

Ngày 29/12, Việt Nam và Trung Quốc tìm cách giải phóng xe hàng

Theo Hải quan Lạng Sơn, Ngày 29/12, Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc) sẽ hội đàm với Hải quan tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh nhằm tạo thuận lợi hơn nữa trong thông quan hàng hóa, đặc biệt hàng nông sản, trong bối cảnh Trung Quốc siết chặt công tác phòng dịch COVID-19. Tính đến ngày 25/12, Quảng Ninh còn tồn 1.555 xe hàng, Lạng Sơn còn 4.204 xe. Đây hầu hết là các xe chở nông sản, chiếm đến 80% là các loại trái cây dễ hư hỏng.

Hiện, phía Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh tại khu vực cửa khẩu đường bộ đến ngày 15/3/2022, nên việc thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu sẽ tiếp tục gặp khó khăn. Do vậy, Các địa phương, doanh nghiệp cần có biện pháp điều tiết hàng hóa ngay từ đầu nguồn./.

 

BT
Thăm dò khán giả