Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 02:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:31, Thứ 7, 24/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố nguyên Chủ tịch HĐQT Oceanbank cùng 47 đồng phạm

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt cáo trạng truy tố đối với bị can Hà Văn Thắm - Nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank) cùng 47 đồng phạm...nguyên là Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch.

Các bị can bị truy tố về các tội danh “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”, “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước”.

Trong số này, đáng chú ý có bị can Nguyễn Minh Thu và Nguyễn Xuân Sơn - Nguyên Tổng Giám đốc Oceanbank và các Phó Tổng Giám đốc như: Nguyễn Văn Hoàn, Lê thị Thu Thuỷ và Nguyễn Minh Phương.

Ngoài ra còn có 34 bị can nguyên là Giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch của Oceanbank. Theo cáo trạng, quá trình hoạt động tại Oceanbank đã xảy ra nhiều vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng trong việc cho vay, huy động tiền gửi, chi lãi suất vượt trần lãi suất, chi lãi suất ngoài hoạt đồng cho khách hàng gây thiệt hại lớn cho ngân hàng và các cổ đông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thực hiện chính sách tiền tệ của Nhà nước.        

Đối với 34 bị can nguyên là giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch Oceanbank, đây là những người đứng đầu các chi nhánh, tiếp nhận chủ trương chi lãi ngoài đối với khách hàng gửi tiền từ lãnh đạo Oceanbank đã thực hiện chi tiền ngoài lãi suất huy động cho khách hàng, vi phạm quy định của Ngân hàng Nhà nước về trần lãi suất huy động gây thiệt hại cho Oceanbank. Hành vi của 34 bị can này đã giúp sức cho nhóm bị can nguyên là lãnh đạo của Oceanbank thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật gây thiệt hại cho ngân hàng này tổng số tiền là gần 2.000 tỉ đồng.

Thông báo truy tìm bị can 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra vụ án: "Giết người", xảy ra ngày 02/8/2016, tại ấp 1, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai theo quyết định khởi tố của Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đối với Bùi Văn Mấy. Qua xác minh bị can Bùi Văn Mấy đã bỏ trốn không có mặt tại địa phương.

Để phục vụ công tác điều tra, đưa vụ án ra xử lý theo quy định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra thông báo truy tìm bị can:

Họ và tên: Bùi Văn Mấy, sinh năm 1968
Quê quán: Huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương
Nơi đăng ký HKTT: Ấp 1, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Quốc tịch: Việt Nam; Dân tộc: Kinh
Nghề nghiệp: Làm rẫy
Họ tên bố: Bùi Văn Đoan (đã chết)
Họ tên mẹ: Nguyễn Thị Soát (đã chết)
Họ tên vợ: Nguyễn Thị Thuyết

Đề nghị các cá nhân, tổ chức phát hiện được bị can Bùi Văn Mấy ở đâu thì cung cấp thông tin cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, địa chỉ: số 47 Nguyễn Ái Quốc, khu phố 2, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.Số ĐT: 0693480189 (Điều tra viên Nguyễn Trung Dũng, ĐT: 0979897174); Hoặc thông tin cho cơ quan Công an nơi gần nhất. Nếu bị can Bùi Văn Mấy tự nguyện đến trình diện trước cơ quan điều tra sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả