Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 20:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 7, 26/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố đối tượng lừa đảo XKLĐ chiếm đoạt 11,5 tỷ đồng

(ANTV) -Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Chu Đình Huy (32 tuổi, trú tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
Chu Đình Huy được Nguyễn Trí Năng (44 tuổi, trú tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội), nguyên Giám đốc Công ty Selaco chi nhánh Hưng Yên tuyển vào làm tại công ty này. Dù không có chức năng tuyển người lao động xuất khẩu, nhưng Năng vẫn để Huy tuyển người đi lao động ở Nhật Bản.
 
Với danh nghĩa công ty, Huy và Năng thông báo tiếp nhận hồ sơ, tổ chức sơ tuyển, hướng dẫn người lao động đi khám sức khỏe, thông báo trúng tuyển và trực tiếp làm các thủ tục xuất cảnh cho người lao động. Cả hai sử dụng phiếu thu đóng dấu treo của công ty Saleco chi nhánh Hưng Yên để viết phiếu thu, làm giả thẻ lưu trú, visa cho nạn nhân.
 
Bằng cách này, từ tháng 2 đến tháng 9/2013, Huy đã trực tiếp thu và thông qua 4 người môi giới thu tiền dịch vụ để nhận của nhiều người có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Nhật Bản số tiền gần 11,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này, Huy đã chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân.
Thăm dò khán giả