Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 3, 07/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy thu thuế một cá nhân có thu nhập 17 tỷ đồng từ Google

(ANTV) - Đại diện Cục thuế tỉnh Quảng Nam vừa xác nhận đã nhận được văn bản từ Cục thuế TPHCM gửi về, đề nghị phối hợp để truy thu thuế một cá nhân có hộ khẩu ở xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam.

 

Theo văn bản từ Cục thuế TPHCM, cá nhân này có thu nhập từ Google với số tiền khoảng 727.000 USD (khoảng 17 tỉ đồng) trong khoảng thời gian từ 2014 - 2017 nhưng không nộp thuế theo quy định. Cơ quan thuế TPHCM đã nhiều lần gửi giấy mời lên làm việc nhưng người này không còn ở địa chỉ tạm trú nên Cục thuế TPHCM đã gửi thông tin cho Cục thuế tỉnh Quảng Nam để tiếp tục xử lý.

Trong trường hợp người này có mặt tại địa phương sẽ gửi thông báo đến làm việc, còn không có ở nhà sẽ chuyển đến người thân để chuyển cho người này. Theo lãnh đạo Cục thuế tỉnh Quảng Nam, đây là trường hợp đầu tiên ở tỉnh Quảng Nam nên cơ quan thuế đang nghiên cứu để đưa ra phần trăm tính thuế.

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong trà giảm cân

 

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có quyết định thu hồi 3 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe/thực phẩm bổ sung do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hoàng ZN (địa chỉ: 89/994E Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, TP HCM) sản xuất, kinh doanh do vi phạm về chất lượng. Đó là lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm trắng da Skinfood Plus+; Thực phẩm bổ sung Cốm dinh dưỡng Extra Kid và lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Hoa Sâm Đất. Trong đó, Trà Thảo Mộc Hoa Sâm Đất được phát hiện có chứa Sibutramin là hoạt chất đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng do có tác dụng không mong muốn với sức khỏe.

Sibutramin là thuốc làm giảm cảm giác thèm ăn, có tác dụng giúp những người béo phì giảm cân, nhưng đặc biệt nguy hiểm với người  dùng, nhất là người có bệnh tim mạch và huyết áp. Trong khi đó trà thảo mộc Hoa Sâm Đất được quảng cáo là có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhất là công dụng giảm béo từ bên trong như giảm cân, giảm béo bụng, béo đùi, mông… Thậm chí, sản phẩm còn được quảng cáo giúp điều chỉnh rối loạn chuyển hóa mỡ và sử dụng được cho các mẹ sau khi sinh, vì công dụng kích thích tuyến sữa sản sinh ra nhiều sữa hơn; tăng cường tuần hoàn máu. Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị các Sở Y tế và Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm các địa phương tăng cường giám sát các sản phẩm thực phẩm có chứa chất Sibutramin.

BT
Thăm dò khán giả