Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Chủ Nhật, 09/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy bắt gỗ lậu, cát tặc

(ANTV) - Hơn 1,5 mét khối gỗ nhưng chưa xác định được chủng loại vừa bị Công an huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện, thu giữ.

Trong lúc tuần tra, công an huyện Tây Trà đã phát hiện một nhóm lâm tặc đang vận chuyển gỗ  Tại đội 1, thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi.

Phát hiện lực lượng chức năng, nhóm lâm tặc đã bỏ chạy để lai hàng chục phách gỗ, tổng khối lượng được xác định hơn 1,5 mét khối gỗ nhưng chưa xác định được chủng loại. Hiện Công an huyện Tây Trà đang tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Quảng Nam: Trắng đêm mật phục cát tặc

Tại Quảng Nam, đang bước vào cao điểm mùa xây dựng nên nhu cầu cát, sỏi phục vụ xây dựng là rất lớn, nhất là khi các mỏ cát trên địa bàn tạm thời đóng cửa để hoàn thiện lắp đặt hệ thống thiết bị khai thác cát sỏi để kiểm soát lượng khai thác.

Chính vì thế, tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép, đặc biệt trên tuyến sông Thu Bồn qua các huyện Duy Xuyên, Điện Bàn, Hội An có nhiều diễn biến phức tạp. Công an Quảng Nam đã và đang ra quân quyết liệt kiểm soát, xử lý tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép trên địa bàn. Một trong những biện pháp được Công an tỉnh triển khai tích cực là việc mật phục trong đêm, xử lý các đối tượng khai thác cát.

Để qua mắt lực lượng chức năng, thời gian gần đây, hoạt động của các đối tượng khai thác cát trái phép thường tổ chức vào ban đêm, khu vực sông xa khu dân cư. Nắm bắt địa bàn và quy luật hoạt động của các đối tượng, lực lượng Cảnh sát môi trường, cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam đã tổ chức lực lượng mật phục ban đêm, nhất là luôn thay đổi các khung giờ tuần tra khác nhau trên các tuyến sông qua địa bàn thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Duy Xuyên, huyện Đại Lộc và huyện Nông Sơn để xử lý các hành vi vi phạm của các tàu thuyền khai thác cát, sỏi trái phép.

Thượng tá Lê Đình XêPhó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: "Công tác bắt giữ hút cát trái phép trên các tuyến sông trong thời gian qua là rất khó khăn. Bởi vì trước khi đối tượng sử dụng phương tiện hút cát đều tổ chức nắm tình hình và cử người canh gác theo dõi lực lượng công an nên việc bắt giữ gặp nhiều khó khăn. Nhưng chúng tôi đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ và qua đó đã bắt giữ được".

Chỉ trong thời gian ngắn chưa đầy 1 tháng, Công an Quảng Nam đã bắt quả tang, xử lý 12 vụ với 14 tàu khai thác cát trái phép trên các tuyến sông với khối lượng hàng trăm mét khối cát. Gần đây nhất, vào đêm ngày 5/7, Cảnh sát giao thông đường thủy đã bắt quả tang 2 tàu hút cát với khối lượng lên đến 150 mét khối.

Thời gian tới, để kiểm soát các cơ sở, các tàu thuyền khai thác cát, sỏi, lực lượng Công an Quảng Nam sẽ tiếp tục duy trì tuần tra kiểm soát 24/24h trong ngày trên các tuyến sông lớn, khu vực nóng có hoạt động khai thác cát kể cả có phép và không phép. với sự vào cuộc quyết liệt các các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Nam sẽ chấn chỉnh kịp thời tình trạng “rút ruột” trên các dòng sông./.

BT
Thăm dò khán giả