Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:49, Thứ 6, 04/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc rút ngắn thời gian kiểm dịch hoa quả Việt Nam

(ANTV) - Cơ quan Hải quan và Kiểm dịch của Trung Quốc đồng ý thực hiện kiểm dịch, kiểm hóa theo xác suất, không kiểm hóa 100% đối với các lô hàng là quả vải thiều tươi, qua đó rút ngắn thời gian thực hiện kiểm dịch đối với mặt hàng này.

Qua làm việc với các cơ quan hữu quan của Việt Nam,  cơ quan hải quan và kiểm dịch của Trung Quốc thống nhất sẽ thực hiện kiểm dịch, kiểm hóa theo xác suất. Đối với một số loại hoa quả khác, tùy vào từng chủng loại hàng, cơ quan hải quan và kiểm dịch phía Trung Quốc sẽ giảm tỷ lệ số lô hàng phải thực hiện kiểm tra.

Trước đó, Việt Nam cũng đã cho phép 309 thương nhân Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để thu mua vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) nhưng phải thực hiện cách ly 14 ngày để phòng dịch COVID-19.

Yên Thế cấp 56 giấy xác nhận lô hàng nông sản an toàn dịch bệnh

Thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa sản xuất và tiêu thụ nông sản hiệu quả, UBND huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã cấp 56 giấy xác nhận lô hàng nông sản an toàn dịch bệnh Covid 19 cho các thương lái, hộ kinh doanh.

Trong đó, 2 sản phẩm được cấp giấy xác nhận lô hàng nông sản an toàn dịch bệnh Covid 19 chủ yếu là gà đồi và vải thiều. Giấy xác nhận có các nội dung kê khai, gồm: Chủ lô hàng và lái xe, ghi rõ số chứng minh nhân dân; ngày xét nghiệm và kết quả âm tính với vi rút SARS -CoV2; xuất xứ lô hàng; khối lượng; cơ sở sơ chế biến, đóng gói; phương tiện vận chuyển…

Ngoài việc cấp 56 giấy xác nhận lô hàng nông sản an toàn dịch bệnh cho các thương lái, hộ kinh doanh, để giúp người dân tiêu thụ vải thiều, huyện cũng đã phối hợp với Công ty nafood Grup tổ chức 1 điểm thu mua vải thiều tập trung tại xã Đồng Tâm, với khả năng thu mua 100-150 tấn vải thiều tươi/ngày./.

 

BT
Thăm dò khán giả