Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 3, 03/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trong 21 ngày nhận hợp đồng bảo hiểm, khách hàng có quyền từ chối tiếp tục tham gia bảo hiểm

(ANTV) -Từ ngày 1/1/2023, khách hàng có 21 ngày để từ chối tham gia bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo hiểm sức khỏe sau khi đã mua (đối với bảo hiểm có thời hạn trên một năm).

 
Trong 21 ngày nhận hợp đồng bảo hiểm, khách hàng có quyền từ chối tiếp tục tham gia bảo hiểm
 
Luật Kinh doanh bảo hiểm số 08/2022/QH15 của Quốc hội có hiệu lực từ ngày 01/01/2023. Trong đó, tại Mục 2 Bảo hiểm nhân thọ, Bảo hiểm sức khỏe, Luật quy định rõ, về thời gian cân nhắc tham gia bảo hiểm, đối với các hợp đồng bảo hiểm có thời hạn trên 1 năm, trong 21 ngày kể từ ngày nhận được hợp đồng bảo hiểm, khách hàng có quyền từ chối tiếp tục tham gia bảo hiểm. Khi đó, hợp đồng bị hủy bỏ và khách hàng được hoàn lại chi phí, sau khi trừ đi chi phí hợp lý nếu có.
 
Tặng vé máy bay miễn phí cho người lao động về quê đón Tết
 
Vietnam Airlines sẽ tổ chức 1 chuyến bay khứ hồi miễn phí cho người lao động có quê quán tại các tỉnh, thành phố phía Bắc đang làm việc tại các tỉnh, thành phố phía Nam để trở về quê nhà trong dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, người lao động được hỗ trợ chi phí từ sân bay Nội Bài về các bến trung chuyển để đi tiếp về địa phương quê nhà.
 
Chuyến bay chiều đi có hành trình từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội ngày 9/1/2023. Các chuyến chiều về có hành trình từ Hà Nội, Vân Đồn, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh đi TP Hồ Chí Minh ngày 10-15/2/2023. Ngoài ra, hãng cũng dành tặng một số vé cho người lao động đăng ký trên fanpage và địa chỉ email của hãng.
 
Bộ GTVT yêu cầu thi công ngay 12 dự án cao tốc Bắc – Nam vừa khởi công
 
Ngay sau ngày khởi công đồng loạt 12 dự án thành phần thuộc tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2 (2021-2025), Bộ GTVT ra văn bản yêu cầu các Ban quản lý dự án (chủ đầu tư) lập ngay kế hoạch tổ chức thi công, quản lý chất lượng, tiến độ các dự án này.
 
Các Ban quản lý dự án cũng được giao chủ động phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các bộ, ngành có liên quan trong công tác giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo bàn giao toàn bộ diện tích còn lại trong quý II-2023 theo đúng yêu cầu của Chính phủ.
Thăm dò khán giả