Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:40, Chủ Nhật, 02/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa đường dây mua bán bằng cấp, chứng chỉ giả quy mô lớn

(ANTV) - Tại Bình Định, cơ quan An ninh điều tra Công tỉnh vừa triệt xóa một đường dây chuyên bán bằng cấp, chứng chỉ giả với quy mô lớn, có sự tham gia của hàng chục đối tượng.

Tham gia đường dây này có 11 đối tượng, trong đó có 10 đối tượng trú các xã ven biển thuộc địa bàn Thị xã Hoài Nhơn. Đối tượng còn lại là Nguyễn Tấn Hải (Trú tại Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi) là bị can có vai trò chủ mưu, cầm đầu, tuy nhiên hiện đang bị tai biến, nên cơ quan chức năng cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Từ năm 2018, theo quy định của nhà nước, tàu cá khi hoạt động phải có chứng chỉ thợ máy, thuyền trưởng, máy trưởng. Biết ngư dân có nhu cầu mua và sử dụng chứng chỉ trên, đối tượng Nguyễn Tấn Hải đã móc nối với nhiều đối tượng khác làm giả các loại chứng chỉ trên bán cho ngư dân với giá từ 2 đến 5 triệu đồng.

Theo thông tin từ cơ quan An ninh điều tra, đến thời điểm hiện tại, đã thu hồi hàng trăm chứng chỉ giả các loại do các đối tượng bán cho ngư dân. Cơ quan điều tra đề nghị những người có liên quan đến việc mua, bán chứng chỉ giả nêu trên tự giác đến cơ quan công an trình diện và thành khẩn khai báo để hưởng lượng khoan hồng.

BT
Thăm dò khán giả