Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 20:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:48, Thứ 6, 22/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển vọng nuôi tôm công nghệ cao trên vùng cát Quảng Nam

(ANTV) - Mới đây, một khu nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao đã được xây dựng trên vùng đất cát tại xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, với diện tích 6,5ha; trong đó, có 2,7ha thả đợt đầu tiên đang phát triển nhanh và chuẩn bị thu hoạch.

 

Sau một thời gian nghiên cứu khảo sát địa hình, tháng 10-2018, Công ty cổ phần QNTEK đã đầu tư gần 40 tỷ đồng để đầu tư xây dựng hạ tầng khu nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại vùng đất cát xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, với diện tích 6,5ha. Trong vụ đầu, công ty thả 20 triệu con giống trên diện tích 4 ha; hiện tôm nuôi được hơn 80 ngày đang phát triển rất tốt và chuẩn bị thu hoạch vào cuối tháng 2 này.

Đây là mô hình nuôi tôm bằng công nghệ cao đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam. Trại nuôi tôm được thiết kế theo công nghệ khép kín, nuôi tôm bằng ứng dụng công nghệ bọt khí Micro-Nano Oxygen; đồng thời sử dụng các khoáng vi sinh dược liệu như: Đinh lăng, tỏi, ổi… sẵn có tại địa phương để nuôi tôm. Và chỉ sử dụng các men vi sinh có sẵn trong môi trường, không sử dụng men vi sinh bổ sung để phân hủy hữu cơ. Mật độ nuôi tôm hơn 350 con/m2.

Từ thành công của mô hình nuôi tôm đầu tiên này, đã mở ra nhiều triển vọng cho nghề nuôi tôm trên cát ở tỉnh Quảng Nam. Hiện tỉnh đang khuyến khích doanh nghiệp và người dân trong vùng quy hoạch nuôi tôm ven sông Trường Giang cùng nhau hợp tác, đầu tư xây dựng vùng nuôi tôm có quy mô lớn, bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật cao; đồng thời tăng cường quản lý, khai thác và tổ chức chế biến nhằm nâng cao giá trị con tôm; góp phần cải thiện đời sống người dân và bảo vệ môi trường.

B.T
Thăm dò khán giả