Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 4, 16/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai mở cửa du lịch quốc tế an toàn, hiệu quả

(ANTV) - Tối 15/3, Bộ Ngoại giao chủ trì phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài đã tổ chức Hội nghị triển khai mở cửa du lịch quốc tế, an toàn, hiệu quả. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Đây là một sự kiện quan trọng được tổ chức đúng ngày Việt Nam chính thức mở cửa trở lại đối với hoạt động du lịch quốc tế. Đây cũng là Hội nghị về du lịch lần đầu tiên có sự tham dự trực tuyến của tất cả 94 Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và lãnh đạo các địa phương, doanh nghiệp du lịch, hàng không.

Tại phiên thảo luận, các Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài đã cho thấy mức độ sẵn sàng của một số điểm đến trong và ngoài khu vực, những điểm đến có chính sách mở cửa thông thoáng và thủ tục đơn giản sẽ được nhiều du khách lựa chọn. Các Đại sứ cũng kiến nghị sớm có quy định về y tế, đồng thời đề xuất khi khách vào Việt Nam mà có xét nghiệm âm tính không phải thực hiện cách ly.

Lắng nghe các ý kiến đóng góp và phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Mở cửa du lịch hiện nay được đặt trong bối cảnh mở lại toàn bộ hoạt động giao thương của đất nước. Riêng về hai nội dung được kiến nghị nhiều nhất là visa và kiểm soát y tế, Phó Thủ tướng cho biết, đến 15/3/2022, chính sách visa cho công dân nhập cảnh Việt Nam đã quay lại như lúc chưa có dịch. Visa điện tử không có hạn chế nào so với trước đó. Về kiểm soát y tế, tinh thần chung là không phân biệt người nước ngoài và người trong nước. Hiện nay, tất cả các chuyến bay quốc tế, trước khi khách lên máy bay phải có kết quả test PCR. Với khách du lịch cũng như thế. Khi vào Việt Nam, khách phải tuân thủ các yêu cầu chống dịch chung. Nếu khách nhiễm COVID-19 thì xử lý như F0 trong nước.

Bày tỏ chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, đặc biệt là các hộ dân sinh sống bằng du lịch, Phó Thủ tướng cũng cho rằng, mở cửa du lịch không có nghĩa là khách sẽ “đầy ắp” ngay trở lại. Nhưng công bố mở cửa, phục hồi du lịch mở ra nhiều cơ hội và chúng ta cần khơi lại tinh thần sáng tạo để có bước tiến mạnh mẽ để bù lại những mất mát trong 2 năm đại dịch vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả