Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:54, Thứ 5, 16/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai các giải pháp ổn định thị trường thịt lợn

(ANTV) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương triển khai các giải pháp nhằm ổn định thị trường thịt lợn.

 

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương, tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý thị trường, kiểm soát vấn đề nhập lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng thịt lợn. Đối với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục chỉ đạo các địa phương, người chăn nuôi trong việc tái đàn gắn với chọn lọc con giống chất lượng cao, để nâng cao năng suất, hạ giá thành sản phẩm; tăng sức cạnh tranh trên thị trường và tham mưu Chính phủ các giải pháp đảm bảo phát triển chăn nuôi bền vững.
 
Phó thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp phục hồi phát triển chăn nuôi lợn với quy mô hợp lý; ngăn chặn tình trạng đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá; khuyến cáo người dân chuyển đổi cơ cấu tiêu dùng thực phẩm phù hợp với nguồn cung thực phẩm trong nước.
 
Loạn giá sim 11 số trước thời gian chuyển đổi
 

 

Thị trường sim 11 số đang "nóng" lên trước thời hạn chuyển đổi thành 10 số vào tháng 9 tới đây.
 
60 triệu sim điện thoại 11 số phải chuyển đổi thành 10 số vào giữa tháng 9 tới, nhưng nhiều nhà mạng lớn là VinaPhone hay Mobifone đã ra thông báo thử nghiệm việc chuyển đổi ngay trong tháng 8 này, nhằm đảm bảo không xảy ra trục trặc khi triển khai chính thức.
 
Thị trường sim 11 số vì vậy cũng đang "nóng" lên trước các thông tin đại lý găm hàng, đẩy giá tăng đến cả chục lần đối với các số sim đẹp, sim "VIP"./.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả