Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 4, 01/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tránh tình trạng người dân tụ tập tích trữ hàng hóa

(ANTV) - Ngay sau khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày được ban hành, từ chiều và tối qua 31/3, các chợ và siêu thị trên địa bàn tại TP Đà Nẵng đã ngay lập tức tăng cường nhiều biện pháp tuyên truyền đến người dân, tránh tình trạng tập trung mua hàng đông người, tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

 

Từ chiều và tối ngày 31/3, tại các chợ, siêu thị trên địa bàn TP Đà Nẵng lượng người mua sắm đổ về đông hơn thường ngày. Các mặt hàng được mua nhiều nhất chủ yếu vẫn là thực phẩm, nhu yếu phẩm như: mỳ tôm, gạo, thịt, cá, trứng, các loại đồ hộp.

Trước tâm lý lo sợ, muốn tích trữ hàng hóa của người dân, tại các chợ, Ban quản lý cùng các tiểu thương đã liên tục tuyên truyền, nhắc nhở người dân mua vừa đủ dùng, tránh tụ tập đông người gây mất an ninh, tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng Ban quản lý chợ Cồn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Đối với BQL chợ, chúng tôi đã đến từng ngành hàng, khuyến cáo trên loa để các tiểu thương cùng nhắc nhở người dân, không nên mua nhiều hàng hóa làm sụt giảm hàng hóa tại thời điểm, tạo tâm lý hoang mang. Còn chợ vẫn mở bán các mặt hàng thiết yếu, bà con không việc gì phải lo lắng cả.

Còn chị Nguyễn Thị Tư , Tiểu thương tại chợ Cồn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết thêm: Ngày hôm nay người dân mua hàng nhiều, nhưng tôi cũng nói để họ yên tâm vì hàng tôi không thiếu và những ngày sau vẫn buôn bán bình thường, không cần phải mua nhiều tích trữ làm gì. Bà con nghe được thì cũng bớt hoang mang hơn, không mua ào ạt nữa.

Bên cạnh khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng, tích trữ hàng hóa, các siêu thị còn áp dụng nhiều biện pháp để giữ khoảng cách tại các quầy thanh toán, thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi mua sắm.

Theo ông Lê Quang Thanh, Phó Giám đốc Siêu thị Co.op Mark, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng: Siêu thị vẫn thường xuyên thông báo đến khách hàng là không có chuyện siêu thị đóng cửa, hàng vẫn về đầy đủ, không thiếu. Ngoài ra khách khi đến mua hàng  đều phải đo thân nhiệt, rửa tay và giữ khoảng cách 2m ở quầy thanh toán, đảm bảo an toàn khi mua sắm.

Ngoài ra, các chợ, siêu thị còn đẩy mạnh việc giao hàng miễn phí tận nhà, khuyến cáo người dân không nên tới mua hàng trực tiếp nếu không thật sự cần thiết./.

BT
Thăm dò khán giả