Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 24/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trăn trở của người trồng hoa vụ Tết

(ANTV) - Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều hộ dân trồng hoa của Hà Nội  mấy tháng nay đã phải cắt bỏ nhiều lứa hoa vì không bán được. Các hoạt động lễ hội tạm dừng, đình chùa, chợ đầu mối đóng cửa triền miên khiến việc tiêu thụ các loại hoa gặp không ít khó khăn. Đầu ra không ổn định, giá cả lại rẻ nên tất cả những người làm nghề trồng hoa trên địa bàn thành phố đều lo lắng trước môt vụ hoa tết sắp đến. 

Ra ruộng chăm sóc  hoa từ sáng sớm, bà Đặng Thị Khanh cho rằng những tháng vừa qua giá hoa tại đây giảm mạnh khoảng 50 - 70%. Bình thường hoa cúc, hoa hồng có giá 150.000 đồng/bó 50 cành nhưng giờ chỉ còn khoảng 50.000 đồng mà cũng rất khó bán.

Hiện  tất cả những người nông dân  tại đây đều lo lắng chứ không riêng một ai.  Bây giờ họ chỉ mong mấy tháng cuối năm tình hình ổn định để  thu đủ tiền giống chứ không dám nghĩ đến lời lãi và các khoản chi phí thêm như phân bón, nhân công, điện thắp sáng.

Cũng theo các chủ vườn tại đây, thiệt hại nặng nề nhất trong thời điểm này chính là người dân có ruộng hoa trồng dài ngày như hoa cúc,  hoa hồng đang bung nở. Những loại hoa mang tính thời vụ như cúc hoạ mi thì vẫn bán nhỏ giọt đều đặn. Theo nguyện vọng của các chủ vườn, dù phải thu hẹp diện tích nhưng hầu hết người dân ở đây cũng mong  giá  hoa tươi trong dịp Tết ổn định, được bán trên nhiều kênh phân phối khác nhau để từ đó  họ có đủ vốn, tiếp tục gieo trồng vụ mới.

Được biết, trên địa bàn phường Tây Tựu hiện có khoảng 500 hộ, trong đó có khoảng 390 hộ chuyên trồng hoa, rau màu.  Hi vọng  những tháng cuối năm dịch bệnh nhanh chóng được kiểm soát để họ có thể yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống và có một mùa hoa tết bớt đi nhiều khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả