Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 09:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 4, 04/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trạm thu phí Ninh Lộc liên tục xả trạm vì bị dân phản đối

(ANTV) - Ngày 3/7, một số lái xe người địa phương đã liên tục dừng xe tại Trạm thu phí BOT Ninh Lộc nằm trên quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa khiến Quốc lộ bị ùn tắc, trạm thu phí đã nhiều lần phải xả trạm để đảm bảo an toàn giao thông.

 

Từ sáng 3/7, 4 đến 5 lái xe người địa phương đã sử dụng các xe tải nhỏ, dừng tại làn thu phí, không chịu mua vé và không di chuyển khi có yêu cầu. Các lái xe này cho rằng vị trí gần trạm có biển báo cấm quay đầu, vì thế, hằng ngày các xe tải phải qua lại trạm nhiều lần nên phải trả phí nhiều lần. Các lái xe đề nghị trạm thu phí phải miễn phí cho các xe loại 2.

Sự việc khiến Quốc lộ 1A bị ùn tắc kéo dài buộc phải xả trạm 3 lần. Trước đó, Vào đầu tháng 5, có ngày trạm phải xả hơn 20 lần vì liên tục bị ùn tắc trên quốc lộ. Sau đó, Bộ Giao thông- Vận tải đã thống nhất miễn 100% phí cho xe loại 1, giảm 40% phí cho xe loại 2- xe tải nhỏ của người dân 20 xã, phường xung quanh trạm.

Nhiều trường hợp gây khó khăn CSGT khi xử lý vi phạm nồng độ cồn

 

Để kiềm chế tai nạn do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng nồng độ cồn gây ra, nhất là vào mùa World cup 2018, lực lượng CSGT Công an Tp Quảng Ngãi đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, đã xuất hiện không ít trường hợp gây khó khăn cho CSGT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Nhộn nhịp, náo nhiệt, hưng phấn, tiếng cụng ly leng keng tại quán bia...Tình trạng này trở nên sôi động hơn rất nhiều khi có các trận đấu trong mùa World cup 2018. Tàn cuộc nhậu, nhiều người trở về với gia đình trong niềm vui sum họp, thỏa mãn sau một ngày làm việc vất vả.

Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp kém may mắn, bị thương tích nặng, thậm chí còn bị đánh đổi cả mạng sống của mình, để lại nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội, mà nguyên nhân chính là do tai nạn giao thông khi điều khiển phương tiện trong tình trạng say, xỉn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa coi đây là bài học mà còn tái phạm, hơn nữa còn cố tình gây khó khăn khi CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn. 

Không còn chốt, xử lý tại một điểm như trước kia, CSGT Công an TP Quảng Ngãi đã tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn di động. Tổ chức lực lượng trinh sát hóa trang, tuần ta, theo dõi trên khắp các tuyến đường trọng điểm, kịp thời phát hiện và phối hợp CSGT xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn.

Với biện pháp này, việc phát hiện trường hợp vi phạm nồng độ cồn hiệu qủa hơn, tuy nhiên bên cạnh một số trường hợp chấp hành việc xử lý vi phạm thì vẫn còn nhiều trường hợp cố tình né tránh, câu giờ, gây khó khăn cho CSGT làm nhiệm vụ.

Theo chân các chiến sỹ mới thấy hết được những khó khăn của lực lượng CSGT khi làm nhiệm vụ, để kiềm chế tình trạng này, đòi hỏi mỗi người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ, góp phần kéo giảm tai nạn đáng tiếc xảy ra.

B.T
Thăm dò khán giả