Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trạm Tấu khắc phục sản xuất nông nghiệp sau bão lũ

(ANTV) - Tại tỉnh Yên Bái, trận lũ lịch sử tháng 10 vừa qua đã gây nhiều thiệt hại cho người dân vùng cao huyện Trạm Tấu. Bên cạnh thiệt hại về người, nhiều diện tích hoa màu của huyện bị mất trắng và bị vùi lấp dưới lớp đất đá. Đến nay cơ bản các diện tích được nhân dân khắc phục để kịp thời phục vụ sản xuất.      

Theo thống kê, toàn huyện Trạm Tấu có trên 187,9ha diện tích hoa màu và nuôi trồng thủy sản của người dân bị ảnh hưởng, trong đó có 100ha diện tích lúa bị bị lũ cuốn trôi và vùi lấp dưới lớp đất đá; gần 50ha ngô 35ha lúa nương và gần 3ha nuôi trồng thủy sản. Nhằm bảo toàn diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt của huyện, huyện Trạm Tấu đã tập chung chỉ đạo UBND các xã vận động nhân bằng mọi biện pháp khắc phục những diện tích có thể, dần cải tạo đất để gieo cấy, trước mắt vận động nhân tận dụng diện tích để trồng các loại cây hoa màu ngắn hạn, tạo thu nhập cho người dân. 

Lai Châu chủ động phòng chống rét cho gia súc

Những ngày qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu xẩy ra đợt rét đậm, rét hại, nhiều nơi nhiệt độ xuống dưới 10oC. Để bảo vệ đàn gia súc không bị thiệt hại do rét đậm rét hại gây ra, các cấp, các ngành tỉnh Lai Châu đang tích cực chỉ đạo và hướng dẫn người dân thực hiện nhiều biện pháp phòng chống rét cho đàn vật nuôi.

Toàn tỉnh Lai Châu hiện tổng đàn gia súc có gần 350 nghìn con, trong đó đàn trâu gần 100 nghìn con; đàn bò 18 nghìn; và đàn lợn trên 230 nghìn con. Tuy nhiên người dân chủ yếu nuôi theo phương thức thả rông nên rất đáng lo ngại trong các đợt rét đậm, rét hại. Chính vì vậy Chi cục chăn nuôi và Thú y tỉnh Lai Châu đã chủ động chỉ đạo các đơn vị chuyên môn cấp huyện tuyên truyền vận động người dân chủ động giữ trữ thức ăn đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng, gia cố, che chắn chuồng trại tránh để gia súc bị chết vì đói, rét. Đồng thời tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh để chủ động xử lý dập dịch kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả