Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 2, 02/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trải nghiệm ngắm TP,HCM bằng trực thăng

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/04, 1/5 năm nay, các tour du lịch trải nghiệm đi về trong ngày quanh thành phố Hồ Chí Minh thu hút lượng lớn khách du lịch. Đây là lựa chọn của nhiều người khi các điểm đến xa thành phố luôn rơi vào tình trạng quá tải mỗi kỳ nghỉ dài.

Dù mới được chào bán chỉ vài tuần, tour ngắm thành phố từ trên cao bằng trực thăng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của du khách. Theo thông tin từ các doanh nghiệp khai thác, tính đến trước ngày 30/4, đã có hơn 200 người đăng ký tham gia. Với những hàng khách đầu tiên trải nghiệm sản phẩm này, mức giá từ 4 đến 5 triệu đồng cho 40 phút bay tùy lộ trình và dịch vụ đi kèm được coi là mức giá hợp lý.

Anh Trần Gia Huy, quận Tân Bình, TP.HCM cho biết: "Không phải ai cũng có thể có những trải nghiệm như thế này. Sinh ra và lớn lên ở thành phố nhưng đây là lần đầu tiên mình có thể ngắm thành phố một cách toàn diện như thế, rất là hồi hộp và mong đợi."

Dịp này, những địa điểm văn hóa, lịch sử trong thành phố cũng ghi nhận lượng khách tăng cao so với những ngày trước đó. Chùm tour Biệt động Sài Gòn hay citytour "Sài Gòn xưa và nay", tour “thành phố xanh Thủ Đức” vẫn được khởi hành đều đặn, được các du khách quan tâm về lịch sử hay những gia đình có con nhỏ đặc biệt yêu thích.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch, sản phẩm du lịch thành phố được xác định thu hút du khách bằng yếu tố trải nghiệm gắn với những giá trị đời sống, ẩm thực, lịch sử và văn hóa độc đáo của Sài Gòn - TP.HCM. Hiện các doanh nghiệp vẫn tiếp tục phát triển khai thác thêm các tour tuyến mới, hấp dẫn hơn tại khu vực nội đô và các quận huyện, hướng đến tính khả thi và duy trì lâu dài.

Với các sản phẩm du lịch được mở rộng hoặc nỗ lực làm mới, chắc hẳn người dân thành phố Hồ Chí Minh dù không đi xa, vẫn có thể có những trải nghiệm lý thú cho bản thân và gia đình trong dịp lễ dài ngày này.

Nếu như dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm ngoái bắt đầu với những lo lắng, hoang mang về tình hình dịch bệnh covid19 thì kỳ nghỉ năm nay, người lao động đã có thể tạm yên tâm vì dịch bệnh được kiểm soát, công việc ổn định hơn và cuộc sống từng bước được cải thiện.

Dù chỉ quanh quẩn trong căn phòng trọ mấy ngày nghỉ lễ, song chị Kim Yến, quê Đồng Nai chẳng lấy đó làm buồn. Với chị, sau khoảng thời gian khó khăn vì dịch covid 19, được trở lại bán buôn như cũ, rồi có thêm đồng ra đồng vào, đã là điều đáng mừng.

Ông Nguyễn Văn Em, Bí thư Chi bộ 1A, phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM cho biết: Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động quý I năm 2022 dần sôi động trở lại ở nhiều ngành kinh tế, từ đó thu nhập của người lao động cũng được cải thiện. Thu nhập bình quân của lao động tại thành phố Hồ Chí Minh là 8,9 triệu đồng mỗi tháng, tăng 36,5%, tương đương 2,4 triệu đồng so với quý trước.

Không chỉ cải thiện về mặt thu nhập, đời sống và tâm tư, nguyện vọng của người lao động cũng được quan tâm, chăm lo nhiều hơn sau những biến động do dịch covid19.

Dù giá cả thị trường mỗi ngày một biến động, đời sống cũng nhiều bấp bênh phía trước, nhưng với những người lao động này, chỉ cần có một công việc để kiếm sống, thì khó khăn nào rồi cũng sẽ qua.

BT
Thăm dò khán giả