Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 6, 22/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trải lòng nghề ship đồ ăn đêm

(ANTV) - Đánh vào thực tế thức đêm và lười biếng của khách hàng, dịch vụ ship đồ ăn đêm đã nhanh chóng xuất hiện và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng. Dịch vụ ship giao đồ ăn đêm đang thực sự nở rộ tại nhiều TP lớn, đặc biệt là Hà Nội, nơi tập trung đông sinh viên, đối tượng khách hàng chính. Nhưng ship đồ ăn đêm liệu có phải là công việc dễ kiếm tiền như mọi người vẫn nghĩ?

Shipper Hà Thị Thu Hiền, Quận Hoàn Kiếm chia sẻ: "Công việc của mình làm từ 7h sáng đến 11h trưa và tối từ 6h tối đến 2h đêm. Lúc đầu hơi trái giờ 1 tí, rồi sau mình làm quen và cũng sắp xếpđể có thời gian nghỉ ngơi thì mình thấy không có vấn đề gì cả. Ngoài buổi sáng mình làm ban đêm nữa nên thu nhập của mình cũng tương đối. Ngay từ lúc băt sđầu với công việc này thì mình thích làm nghề phục vụ và công việc này có thể gặp gỡ phục vụ rất nhiều người khác với khi làm nhà hàng, đây là công việc mình rất yêu thích."

Đánh vào thói quen sinh hoạt theo kiểu "cú đêm" của một bộ phận không nhỏ những người trẻ hiện nay, vì "thượng đế" là trên hết nên các món ăn được chế biến cầu kỳ và nóng sốt như các món Tây Âu, hải sản cũng được giao, nhận.

Các món ăn được giao đến tận tay vẫn đảm bảo được sự nóng sốt

Anh Nguyễn Đức Dũng, Chủ cửa hàng Ăn ngon 24h cho biết: "Thường thì tuổi trẻ hay đi chơi về muộn, hay đói đêm và tôi muốn có 1 cái dịch vụ đem đến cho khách hàng đồ ăn mà vừa hợp khẩu vị, giá cả phải chăng và không phải ra đường ban đêm. Tiêu chí để tuyển chọn shipper của tôi cũng đơn giản thôi nhưng không phải ai cũng có thể làm được đó là phải có trách nhiệm, cần cù, chăm chỉ và nhanh nhẹn nữa."

Đối với các shipper làm việc đêm, trụ được với nghề này không hề đơn giản bởi đặc thù công việc này đem lại khá nhiều khó khăn, đặc biệt là trong dịp như World Cup, nhu cầu của khách hàng tăng cao so với ngày thường.

Shipper Hà Thị Thu Hiền cho biết: "Bình thường thì khoảng 10 đơn vào 1 buổi tối, nhưng đợt World Cup này lượng người tăng thì có thể là 15-20 đơn thì công việc của mình kéo dài hơn 3h đến 3h30 Giao đồ ăn có tính chất công việc so với giao mỹ phẩm quần áo hơi khác 1 tí, yêu cầu phải có sự nhanh nhẹn và tính chính xác vì đồ ăn đến với khách hàng phải còn nóng thì mới đảm bảo được giá trị đồ ăn đó. Những khó khăn trong công việc shipper giữa ban ngày với ban đêm cũng khác nhau, chẳng hạn như trời mưa giữa đường bị xịt lốp hoặc gặp phải đoàn đua xe."

Bên cạnh những khó khăn đã kể trên, dịch vụ ship đồ ăn đêm cũng gặp không ít trở ngại khi thời gian ship thường qua 12 giờ đêm, việc đảm bảo an toàn khi đi trên đường cho các bạn shipper rất quan trọng. Nhưng với thu nhập cao và ổn định dịch vụ mới này là miếng bánh ngon hấp dẫn không chỉ giới trẻ mà cả những người yêu kinh doanh.

 

BT
Thăm dò khán giả