Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 4, 03/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM yêu cầu điều tra hành vi sử dụng các loại tiền ảo

(ANTV) - Từ 1/1/2018, hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng phương tiện thanh toán không hợp pháp, bao gồm Bitcoin và các loại tiền ảo khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Mới đây, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có yêu cầu các sở, ngành và cơ quan liên quan cần điều tra hành vi sử dụng các loại tiền ảo. Công an TP.HCM sẽ tiến hành điều tra, phòng chống các hành vi liên quan đến sử dụng các loại tiền ảo trong thanh toán. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM chịu trách nhiệm phối hợp, quản lý việc sử dụng các loại tiền ảo, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về thanh toán không dùng tiền mặt, tham mưu cho thành phố về quản lý và xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo…
 
Tiếp nhận từ trung Quốc hàng trăm công dân xuất cảnh trái phép
 
Liên tiếp trong thời gian gần đây Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng biên phòng khu vực cửa khẩu biên giới đã tiếp nhận hàng trăm công dân Việt Nam bị phía Trung Quốc bắt giữ do nhập cảnh và cư trú trái phép.
           

 

Trong tháng 12/2017, tổng cộng phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp tiếp nhận 12 đợt với trên 400 công dân do Trung Quốc trao trả. Số công dân này có hộ khẩu thường trú tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, như: Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang,  và có cả tỉnh phía Nam như Cà Mau, Cần Thơ… Những công dân này đã tự ý qua các lối mòn biên giới sang Trung Quốc để tìm kiếm việc làm tại. Do nhập cảnh và cư trú bất hợp pháp nên khi bị Công an nước sở tại kiểm tra, những người này đã bị bắt, giam giữ trong thời gian từ 15 ngày đến 3 tháng và bị tịch thu hết tài sản.
BT
Thăm dò khán giả