Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 03:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM vào nhóm thành phố có giá nhà rẻ nhất thế giới

(ANTV) - Hong Kong tiếp tục củng cố ngôi vị là thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới, với giá nhà trung bình đạt 1,2 triệu USD/căn. Trong khi đó, Tp.HCM của Việt Nam nằm trong nhóm những thành phố lớn có giá nhà rẻ nhất, theo một báo cáo của công ty tư vấn bất động sản CBRE.

 

Trong số các thành phố được CBRE khảo sát, có hai thành phố ở Đông Nam Á nằm trong nhóm có giá nhà "mềm" nhất, là Tp.HCM và Bangkok của Thái Lan. Theo báo cáo, giá nhà trung bình ở Tp.HCM là 103.100 USD/căn, còn ở Bangkok là 106.400 USD/căn. Trong khi đó, Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục củng cố ngôi vị là thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới với giá nhà trung bình đạt 1,2 triệu USD/căn.

Tỷ lệ điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn cả nước đạt hơn 60%

 

Tính đến thời điểm này, sau hơn 10 ngày ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, tỷ lệ điều tra trên địa bàn cả nước đã đạt hơn 60%.

Cuộc tổng điều tra lần này có hơn 120.000 điều tra viên. Tất cả đều được tập huấn, xét chọn kỹ càng trước khi để các điều tra viên ứng dụng công nghệ thông tin. Chính vì vậy, nhiều điều tra viên lớn tuổi vẫn thực hiện thao tác khá thành thạo.Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các khâu nên khi điều tra viên không trực tiếp đến tận hộ hay ghi không đầy đủ, sai sót đều được bộ phận kỹ thuật cập nhật thông tin của Tổng cục Thống kê phát hiện và xử lý ngay.

B.T
Thăm dò khán giả