Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 5, 31/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM thành lập Chi cục hải quan khu công nghệ cao

(ANTV) - Hiện nay với nhu cầu sản xuất và xuất nhập khẩu hàng hóa của các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động kinh doanh tại TPHCM ngày càng gia tăng, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao và nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu giải quyết các hồ sơ thủ tục liên quan, mới đây Bộ tài chính đã chính thức có quyết định thành lập Chi Cục hải quan khu công nghệ cao.

Theo thống kê đến tháng 8/2016 có 162 dự án triển khai thực hiện tại khu công nghệ cao TPHCM với tổng số vốn khoảng 27 tỷ USD, đã có 68 doanh nghiệp đi vào hoạt động và thu hút khoảng 16.000 lao động tại đây. Trong đó có gần 50 doanh nghiệp, tập đoàn lớn thường xuyên làm thủ tục hải quan, giá trị xuất khẩu hàng hóa 9 tỷ USD. Với đà phát triển trên nhằm tạo sự thuận lợi thông thoáng cho hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn, đòi hỏi sự cần thiết thành lập Chi cục Hải quan khu công nghệ cao.

Chi cục hải quan khu công nghệ cao ra đời, sẽ áp dụng ngay nhiều chính sách về cải cách  thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh và dịch vụ trong khu công nghệ cao. Thực hiện công tác quản lý nhà nước về hải quan, làm tốt công tác phòng ngừa đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn khu công nghệ cao, nhằm góp phần phát triển kinh tế của TPHCM cũng như cả nước.

BT
Thăm dò khán giả