Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Chủ Nhật, 05/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM ra quân tiếp sức người lao động 2017

(ANTV) - Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức Người lao động” năm 2017 đã được tổ chức vào sáng ngày 4/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM đã thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều doanh nghiệp, người lao động, các bạn thanh niên, tình nguyện viên cũng như đại diện các Trung tâm việc làm lớn trên cả nước.

Lễ ra quân “Tiếp sức người lao động” năm nay với chủ đề “Cùng bạn bước đến tương lai” có sự tham dự của hơn 60 đơn vị tham gia tuyển dụng, với 5.000 chỉ tiêu đa dạng các ngành nghề được người lao động quan tâm.

Đây cũng là lần đầu tiên có sự liên kết, phối hợp giữa 9 trung tâm dịch vụ việc làm của các tỉnh, thành trong nước gồm: Quảng Bình, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định, Bình Dương, Tiền Giang, Cần Thơ, Tỉnh đoàn Dak Nông và TP.HCM.

Chương trình là một hoạt động tình nguyện của tổ chức Đoàn TNCS HCM nhằm mục đích giới thiệu việc làm, tư vấn hướng nghiệp học nghề miễn phí cho người lao động và sinh viên từ các tỉnh lên thành phố lập nghiệp, hạn chế tối đa tình trạng cò mồi đang lừa gạt tại các bến xe hiện nay.

Không để nông dân trồng chuối đơn độc

Nhiều nông dân trồng chuối ở các tỉnh miền Đông Nam bộ, trong đó có tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang rơi vào tình cảnh điêu đứng vì chuối chín mà không thể bán, bởi bán thì lỗ, không bán cũng khổ.

Đây là hệ quả của việc: ồ ạt trồng khi thấy lợi ích kinh tế trước mắt, nhưng khi cung vượt cầu thì trở tay không kịp. Bài học không mới, nhưng vẫn là bài học đắt giá trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng của bà con nông dân.

 

BT
Thăm dò khán giả