Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 20:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TPHCM ra quân “Tiếp sức người lao động”

(ANTV) -Sáng nay (29/02), tại Bến xe miền Tây, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm Thanh niên trực thuộc Thành đoàn TP. HCM phối hợp với một số đơn vị tổ chức lễ phát động chương trình “Tiếp sức người lao động” nhằm tiếp tục phát huy hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm, thông tin nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh của các đơn vị doanh nghiệp và trường học trên địa bàn.

 
Chương trình “Tiếp sức người lao động” năm nay với chủ đề “Cùng bạn bước đến tương lai” là một hoạt động tình nguyện của tổ chức Đoàn TNCS HCM nhằm mục đích giới thiệu việc làm, tư vấn hướng nghiệp học nghề miễn phí cho người lao động và sinh viên từ các tỉnh lên thành phố lập nghiệp, hạn chế tối đa tình trạng cò mồi đang lừa gạt tại các bến xe hiện nay, hoạt động này đã nhận được nhiều hiệu ứng, sự quan tâm, ủng hộ trong toàn xã hội.
 
Chị Lương Thị Ngọc Lan, Tình nguyện viên chương trình cho biết, đến với chương trình chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin và cơ hội phù hợp nhất về nghề nghiệp 
 
Chị Nguyễn Thị Đan Thanh phấn khởi nói, tôi rất vui an tâm khi được các tinh nguyện viên tư vấn, không sợ cò mồi.
 
Qua 5 năm thực hiện chương trình đã xây dựng được 4 văn phòng Tiếp sức người lao động tại bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, bến xe An Sương, bến xe Ngã 4 Ga, văn phòng tại trường trung cấp Nguyễn Hữu Cảnh, quận 7, tiếp nhận được được gần 11 lượt doanh nghiệp tham gia đăng ký với hơn 86.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tư vấn và giới thiệu việc làm cho 31.000 lao động, ngoài ra còn hỗ trợ thông tin về chỗ trọ có giá cả hợp lý cho hơn 2.500 lao động
 
Anh Nguyễn Quang Cường, Giám đốc trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm Thanh niên TP. Hồ Chí Minh cho biết, cho đến giờ phút này, chương trình đã nhận được nhiều đơn đăng ký tuyển dụng, và  nhu cầu tuyển dụng từ các đối tác. Năm nay chương trình có 2 điểm mới, thứ nhất là tăng cường thông tin tuyên truyền thứ hai phối hợp với các đầu mối trung tâm nhằm người lao động dễ dàng tiếp xúc công việc của mình hơn.
 
Cũng tại lễ phát động sáng nay, một số doanh nghiệp cũng đã ký kết hợp đồng tuyển dụng trong năm 2016 với Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên, đây là những tín hiệu tốt sẽ góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu tạo việc làm mới cho 625.000 lao động như nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ 10 đã xác định.
 
 
Thăm dò khán giả