Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 06:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Thứ 2, 05/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM mở phiên chợ nông sản an toàn

(ANTV) - Trước tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm kém chất lượng tràn làn trên thị trường như hiện nay, làm sao để mua được thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn là vấn đề đang được rất nhiều người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Nắm bắt được nhu cầu này, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM đã cho ra đời phiên chợ nông sản an toàn. Bước đầu đã được người tiêu dùng ghi nhận và đánh giá cao.

Trong phiên chợ nông sản đầu tiên được tổ chức vào cuối tháng 8, đã có 18 đơn vị tham gia 24 gian hàng đã thu hút khoảng 1.200 lượt khách đến tham quan và mua sắm. Đây là con số khá tích cực.

Quy mô phiên chợ tuy không lớn nhưng có đầy đủ các loại thực phẩm từ rau củ quả đến trứng, thịt gà, heo, vịt các loại. Những mặt hàng được ưa chuộng và mua nhiều là các loại rau củ quả, có giá từ 20.000 đến 50.000 đồng/kg; dưa lưới có giá 85.000 đồng/kg… Đặc biệt, cà chua được trồng bằng trứng gà và sữa tươi từ Đà Lạt cũng góp mặt trong phiên chợ này và thu hút nhiều sự chú ý của người tiêu dùng.

Chị Võ Ánh Thu, Quận 11,TP HCM cho biết: "Ở đây là rau sạch hết nên mình mua về để ăn dần. Cảm thấy rất hài lòng và thích những phiên chợ như thế này."

Các bà nội trợ rất hài lòng khi mua được sản phẩm sạch 

Chị Lê Thị Mỹ, Quận 4 ,TP HCM chia sẻ: "Hàng ngày có những phiên chợ như này thì những bà nội trợ chúng tôi rất yên tâm. Mình đến mua thấy yên tâm hơn dù giá có hơi đắt hơn một chút so với chợ nhưng mình yên tâm về an toàn thực phẩm."

Điều kiện để đưa được sản phẩm vào phiên chợ đều phải đạt chứng nhận về an toàn thực phẩm, có tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap hoặc đã tham gia các chuỗi thực phẩm an toàn của thành phố và các tỉnh. Và để khuyến khích phong trào sản xuất nông sản sạch cũng như để cho người tiêu dùng trên địa bàn thành phố có thể tiếp cận nhiều các sản phẩm nông nghiệp an toàn; phiên chợ nông sản an toàn sẽ được diễn ra vào thứ 7, chủ nhật của tuần thứ nhất và tuần thứ 3 của tháng tại địa chỉ 195 - 197 Cao Thắng nối dài, phường 12, quận 10, TP.HCM.

Chất lượng sản phẩm được kiểm tra đảm bảo 

Ông Bùi Văn My, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM cho biết: "Để kiểm soát nguồn chất lượng hàng như thế nào thì ở đây thành lập một ban tổ chức, chúng tôi tiến hành kiểm tra sản phẩm tại đồng ruộng trước khi đem lên đây. Đến đây chúng tôi cũng bố trí lực lượng test sản phẩm nhanh tại chợ để đảm bảo hàng đó an toàn."

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM cũng cho biết, dự kiến sẽ tổ chức phiên chợ mỗi tuần 1 lần thay vì 2 tuần/lần như hiện nay. Đồng thời, sẽ tăng cường thêm nhiều mặt hàng để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Tính đến nay, tại TP.HCM, có khoảng 4 chợ phiên nông sản an toàn đang thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

 

BT
Thăm dò khán giả