Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 14/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM kiến nghị đánh thuế mua bán nhà trong thời gian ngắn

(ANTV) - Bán nhà trong vòng 1 năm sau khi mua sẽ bị đánh thuế - Đây là kiến nghị mới nhất của TP.HCM gửi đến Quốc hội và Chính phủ trong Đề án phát triển thị trường bất động sản đến năm 2020. Người mua bán bất động sản cần phải hết sức chú ý, tránh bị mất tiền oan.

 

Theo đề án này, thị trường bất động sản còn thiếu minh bạch dẫn đến hiện tượng "đầu tư cơ hội" trở nên phổ biến. Có những thời điểm, nhóm các "nhà đầu tư" này chiếm đa số giao dịch trên thị trường khiến  giá nhà đất tăng cao, việc tiếp cận nhà ở của người có nhu cầu thực sự khó khăn. Để tạo sự ổn định cho thị trường phát triển, TP.HCM cũng kiến nghị áp dụng mức thuế suất cao đối với bất động sản thứ hai trở lên.
 
Người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua thực phẩm giá rẻ

 


Gần đây, trên thị trường có một số cửa hàng bán thịt bò nhập khẩu với mức giá chỉ từ 60.000 - 70.000 đồng/kg. Giá bán này chỉ bằng 1/3 so với giá thịt bò trong nước. Nhiều cửa hàng quảng cáo, thịt bò này được nhập khẩu từ Ấn Độ.
 
Theo tìm hiểu, giá bán này ngang bằng với giá bán sỉ ở các nước có ngành chăn nuôi bò phát triển, trong khi thịt nhập về Việt Nam phải chịu nhiều loại chi phí như thuế nhập khẩu, phí vận chuyển, lãi của nhà kinh doanh... Do vậy, nhiều ý kiến nghi ngờ các đại lý bán thịt trâu nhưng nói thịt bò bởi thịt trâu nhập lậu mới rẻ như vậy. Trước mắt, người tiêu dùng cũng cần hết sức cảnh giác khi chọn mua các loại thực phẩm giá quá rẻ, tránh những nguy cơ có thể xảy ra như ngộ độc hoặc nhiễm hóa chất vào cơ thể.

BT
Thăm dò khán giả