Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Chủ Nhật, 12/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM đề xuất thí điểm đón khách quốc tế sử dụng hộ chiếu vaccine

(ANTV) - Trong bối cảnh đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, có đủ các điều kiện khách quan để khai thác du lịch, TP.HCM vừa có công văn trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho thí điểm đón khách du lịch quốc tế, sử dụng hộ chiếu vaccine. Đây được cho là yếu tố quan trọng giúp ngành du lịch TP khôi phục và không bị "chậm chân" so với các điểm đến khác trong khu vực.

 

 

   

Theo UBND TP.HCM, lý do để thành phố kiến nghị được sớm đón khách quốc tế là căn cứ vào việc TP Hồ Chí Minh đã hội đủ một số điều kiện cần thiết khác như: tỉ lệ người dân được tiêm vaccine hiện đạt mức cao; hệ thống y tế sẵn sàng về nhân lực, vật lực, trang thiết bị vật tư và đã có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh trong phòng chống dịch.

Điều kiện khách quốc tế đến TP HCM là cần có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với loại vaccine 1 mũi) có hiệu lực đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất cảnh; hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hay các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp và được Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc xuất viện tính đến thời điểm xuất cảnh không quá 6 tháng./.


 

BT
Thăm dò khán giả