Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 7, 15/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM ban hành mức hỗ trợ thiệt hại lợn bị dịch tả châu Phi

(ANTV) - Người dân có lợn mắc bệnh, hoặc nghi mắc bệnh mà phải tiêu hủy vẫn sẽ được hỗ trợ kinh phí, cho dù địa phương chưa công bố dịch - đây là chính sách mới được Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành.

Đối với lợn con, lợn thịt các loại, hỗ trợ mức tối thiểu 80% giá thị trường tại thời điểm và tại địa phương có dịch bệnh.

Đối với lợn nái, lợn đực giống đang khai thác, hỗ trợ mức từ 1,5-2 lần so với mức hỗ trợ các loại lợn khác tại thời điểm có dịch bệnh. Hiện dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 55 tỉnh, thành, trong đó TP.HCM là địa phương mới nhất phát hiện có dịch.

Quảng Ngãi: Hàng nghìn con cá chết nổi trắng mặt hồ

Hàng nghìn con cá trong hồ Đồng Làng, thôn Vĩnh An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bỗng dưng chết hàng loạt, nổi trắng mặt hồ, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Tình trạng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân.

Theo ghi nhận vào sáng 13.6 cho thấy, hồ nước Đồng Làng nằm cạnh tuyến đường Dốc Sỏi-Dung Quất và giữa khu dân cư, nước cạn khá nhiều so với trước đầy. Cả khu vực bốc mùi hôi thối nồng nặc. Trên mặt hồ các chêt nổi trắng, nhiều con cá chết lâu ngày đang trong tình trạng phân hủy.

Người dân cho biết, tình trạng cá chết diễn ra hơn một tuần qua, ban đầu số lượng cá chết mỗi ngày chỉ vài chục con và trôi dạt vào bờ. Tuy nhiên, từ ngày 11.6, đến nay số lượng cá chết ngày một nhiều hơn và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thời tiết nắng nóng mấy ngày qua làm cho mùi hôi ngày càng nồng nặc, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt cũng như sức khỏe của người dân sống gần hồ nước. Trong khi đó, chính quyền địa phương mới chỉ kiểm tra bước đầu và chưa tìm ra nguyên nhân khiến người dân lo lắng dịch bệnh có thể xảy ra.

Được biết, hồ nước Đồng Làng, trước đây là ruộng sản xuất lúa của người dân địa phương.

BT
Thăm dò khán giả