Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 02:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 3, 08/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: 17.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng hóa dịp Tết Đinh Dậu

(ANTV) - TP. HCM dự kiến sẽ chuẩn bị số hàng hóa trị giá 17.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 40% tổng số lượng hàng Tết để bình ổn thị trường.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn này cho biết, họ cam kết không điều chỉnh tăng giá bán trong tháng trước và sau Tết.
 
Đồng thời, các doanh nghiệp thực hiện nhiều đợt khuyến mãi, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu như nước giải khát, bánh, kẹo, mứt, quần áo... để kích thích mua sắm tiêu dùng.
 
Cũng liên quan tới dịp Tết Nguyên đán sắp tới, vào ngày 10/11, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ mở bán thêm 17.500 vé tàu Tết đợt 2.
 
Hành khách có thể mua qua 3 hình thức là qua websitevetau.com.vn, đại lý chính thức và tại ga Sài Gòn. Ở ga, hành khách phải nhắn tin trước để lấy số thứ tự, sau đó được hẹn ngày, giờ cụ thể để đến mua vé.
 
 
Phú Yên: Mưa lũ, tôm hùm chết hàng loạt
 
Do mưa lũ những ngày qua đã khiến tôm hùm nuôi ở vùng nuôi đầm Cù Mông, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên – vùng nuôi tôm hùm lớn nhất nước ta bị chết hàng loạt do sốc nước ngọt. Tính đến sáng ngày 7/11, đã có hơn 2000 lồng tôm hùm bị chết, giá trị thiệt hại ước tính ban đầu là hơn 30 tỷ đồng.
 
Phần lớn tôm hùm bị chết tại đầm Cù Mông trong giai đoạn từ 8 đến 10 tháng. Tôm chết hàng loạt, ngư dân trắng tay, trong đó có hộ nuôi nhiều thiệt hại cả tỷ đồng. Tuy nhiên hiện nay đầm Cù Mông đã bị ngọt hoá, trong khi lượng lớn lồng nuôi còn dìm sâu dưới đầm, số tôm thiệt hại dự báo sẽ không dừng lại ở đó. Toàn thị  xã Sông Cầu hiện có 16.000 lồng nuôi tôm hùm, đây là nơi có diện tích nuôi tôm hùm lớn nhất cả nước.
 
Hiện nay, số lượng tôm chết chưa thể thống kê cụ thể bởi nhiều người nuôi, dù biết xảy ra tôm hùm chết nhưng lúc này, không dám kéo lồng bè lên kiểm tra vì sợ tôm càng bị sốc nước ngọt.  Hiện các ngành chức năng vẫn chưa có giải pháp kỹ thuật nào mang tính khả thi để khống chế hiện tượng tôm chết do mưa lũ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả