Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 7, 10/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM: Tiêu hủy lô hàng thời trang cao cấp

(ANTV) - Cục Thi hành án dân sự TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên quan vừa tiến hành tiêu hủy lô hàng quần Jean nhái thương hiệu Levi’s có tổng trị giá gần 33 tỷ đồng, tương đương 1,5 triệu đô la Mỹ.

Vào tháng 11 năm 2013, cơ quan chức năng đã kiểm tra công ty Trách nhiệm hữu hạn Gia Đào do bà Nguyễn Thị Thu Pha làm giám đốc và phát hiện có hoạt động sản xuất, gia công quần Jean cao cấp nhái thương hiệu Levi’s nổi tiếng.

Tang vật thu giữ: hơn 18000 quần Jean thành phẩm, hơn 900 chiếc bán thành phẩm nhái thương hiệu Levi’s cùng các tang vật khác.Tổng số tang vật thu giữ được định giá gần 33 tỷ đồng.

Phú Yên: Người dân xuất bán tôm hùm vì lo ngại môi trường ô nhiễm

Trước những biến động xấu của môi trường nước tại vịnh Xuân Đài, hiện nay nhiều hộ nuôi tôm tại các vùng nuôi tôm Bãi Đồng, Vũng Mắm, Vũng Chào thuộc xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đồng loạt xuất bán tôm hùm. 

Theo người nuôn tôm, hiện giá tôm hùm thương phẩm không cao, nhưng do môi trường nước khu vực này thường xuyên chuyển màu, khả năng tiếp tục ảnh hưởng đến tôm nuôi nên bà con xuất bán tôm đã đến lứa để tránh thiệt hại ở các vùng nuôi khác.

Những hộ có tôm nuôi bị  chết trước đó, để phòng tránh tôm hùm tiếp tục chết, bà con cũng chọn những con tôm đã đến lứa xuất bán. Tuy nhiên, lợi dụng tình hình này, các tư thương thu mua ép giá chỉ còn 350 nghìn/kg tôm loại 2 và 500 ngàn đồng/kg tôm loại 1 kích cỡ 4 con/kg, hoàn toàn khoẻ mạnh.

Hiện tại, cùng với việc xuất bán tôm đến lứa, người nuôi tôm đã tìm cách ổn định tôm hùm nuôi tại các vùng nước sâu và sạch hơn ở xa bờ và nâng lồng theo khuyến cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên. Đồng thời các ngành chức năng và chính quyền địa phương  tập trung triển khai thống kê đánh giá thiệt hại và hỗ trợ người dân các biện pháp trước mắt nhằm ổn định sản xuất và đời sống./.

BT
Thăm dò khán giả